Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 27/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc

(ANTV) - Nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2018, nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn. Tối 26/4, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh TT Huế đã diễn ra lễ hội liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc, nhằm giới thiệu đến du khách những giá trị văn hóa độc đáo của loại hình nghệ thuật này.

Tại buổi liên hoan có hàng trăm thanh đồng, cung văn đến từ nhiều đoàn nghệ thuật ở các tỉnh thành trong cả nước như: Huế, Hà Nội, Hà Nam, Tuyên Quang…Qua đó, khán giả như được hòa mình vào những câu ca, làn điệu chầu văn đầy sâu lắng mà các nghệ sĩ đang thể hiện trên sân khấu…Các làn điệu hát Văn chủ yếu ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước và các bài hát diễn xướng trong các giá hầu đồng.

Liên hoan nhằm giáo dục truyền thống và tôn vinh các giá trị văn hóa quý báu của dân tộc, đem đến cho người xem góc nhìn đúng đắn về hát Văn, hát Chầu văn đã được Unesco công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu học hỏi lẫn nhau, góp phần xây dựng kế hoạch bảo tồn và phát huy các giá trị tốt đẹp của nghệ thuật hát văn trong đời sống đương đại.

Bằng cách sử dụng âm nhạc độc đáo, trang phục ấn tượng, bài trí không gian đặc sắc, với lời văn trau chuốt, nghiêm trang, các thanh đồng, cung văn đã có những tiết mục độc đáo hấp dẫn người xem…Qua những buổi liên hoan như thế này, hy vọng những giá trị âm nhạc truyền thống Việt Nam sẽ được nhiều  khán giả trong nước và quốc tế quan tâm và yêu mến.

BT
Thăm dò khán giả