Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:05, Thứ 3, 08/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI từ 8-12/11

(ANTV) - Sau 2 năm hoãn do đại dịch COVID-19, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 6 sẽ được tổ chức từ ngày 8-12/11, quy tụ 123 tác phẩm của hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ. Thông tin trên được Ban Tổ chức Liên hoan Phim công bố tại họp báo chiều 07/11 tại Hà Nội.

 

Khẩu hiệu của Liên hoan phim năm nay là “Điện ảnh - Nhân văn, Thích ứng và Phát triển”. Liên hoan phim có sự tham dự của 800 khách mời và đại biểu trong nước và quốc tế. Trong đó, có gần 70 đại biểu là các nhà hoạt động điện ảnh và các nghệ sĩ điện ảnh quốc tế.

Ban Tổ chức cho biết có 11 bộ phim dài, 20 phim ngắn tham gia dự thi; 7 phim trong chương trình tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc; 63 phim trong chương trình toàn cảnh điện ảnh thế giới và 22 phim Việt Nam đương đại.

Bộ phim “Hoa nhài” của Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh, sẽ ra mắt khán giả tại buổi chiếu phim khai mạc Trong khuôn khổ Liên hoan phim còn có các hội thảo và triển lãm nhằm giúp những người làm điện ảnh trong và ngoài nước được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về cách làm phim.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI, khán giả Hà Nội sẽ có dịp được thưởng thức miễn phí các tác phẩm điện ảnh ở Trung tâm chiếu phim Quốc gia, rạp BHD, rạp CGV Nguyễn Chí Thanh và chương trình chiếu phim ngoài trời ở khu vực tượng đài Cảm tử, Trung tâm phố đi bộ Hồ Gươm.

BT
Thăm dò khán giả