Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:53, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội bánh chưng xanh của lính

(ANTV) - Đã thành thông lệ, mỗi khi Tết đến xuân về, tuổi trẻ Bộ CHQS tỉnh Phú Yên phối hợp với các tổ chức đoàn khối LLVT và công nhân lao động tổ chức Ngày hội "Bánh chưng xanh của lính”. Những chiếc bánh chưng vừa mang đậm truyền thống dân tộc vừa thể hiện tấm lòng của người lính, được trao tận tay đến những gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn đóng quân. 

Năm nào cũng vậy, đoàn viên thanh niên Bộ CHQS tỉnh Phú Yên và các đơn vị kết nghĩa lại rộn ràng bắt tay vào việc nấu bánh chưng. Với nguyên liệu chuẩn bị sẵn, sự tỉ mỉ trong từng công đoạn, các đoàn viên đã tạo ra những bánh chưng có hình thức đẹp, ngon, đậm đà hương vị, góp phần tạo không khí Tết.          

Tết Đinh Dậu năm nay, hơn 300 chiếc bánh được tuổi trẻ Lực lượng vũ trang Phú Yên mang tặng đến từng hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Món quà bánh chưng xanh ngày Tết của các bạn trẻ  đã làm cho không khí mùa Xuân thêm vui tươi, ấm cúng. Với ông Y Cái, già làng buôn Hố Hầm, xã Hòa Hội huyện Phú Hòa, đây là một cái Tết khó quên.          

Với những người lính xa nhà, không khí ngày Tết như thật gần khi tụ họp bên bếp lửa hồng và bánh chưng xanh. Mặc dù xa gia đình nhưng họ vẫn cảm nhận được sự ấm áp, sum vầy ngay tại đơn vị đóng quân.

Mỗi chiếc bánh chưng là cả tấm lòng của những người lính. Món quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần giúp người nghèo ấm lòng trong những ngày Tết. Cũng vì ý nghĩa thiết thực đó, ngày hội "Bánh chưng xanh của lính" đã được Lực lượng vũ trang Phú Yên duy trì trong nhiều năm qua, thể hiện tình quân dân gắn bó, tình đồng chí, đồng đội sâu sắc của người chiến sỹ khi Tết đến - Xuân về./. 

 

BT
Thăm dò khán giả