Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 4, 09/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa tình đất liền ấm lòng người lính biển

(ANTV) - Những bức thư, lá cờ, tờ báo, hay chỉ một lời động viên của nhân dân từ đất liền gửi Hoàng Sa cũng làm ấm lòng người chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ nơi đầu sóng. 

Những dòng chữ gửi gắm tình cảm yêu thương của các em nhỏ

tới những người chiến sỹ biển đảo

Những món quà không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất mà mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, khẳng định chân lý: dân tộc Việt Nam ở bất kỳ giai đoạn nào của lịch sử, mỗi khi lãnh thổ quốc gia bị đe dọa, nhân dân VN sẽ đồng sức đồng lòng, dù nam, dù nữ, dù lớn hay trẻ đều góp sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Dòng chữ của những em học sinh lớp 7 ở Hà Nội gửi đến tàu Cảnh sát biển 8003 dịp tháng 5 vừa qua là nguồn động viên lớn đối với các chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Các em đã tự bảo nhau làm kế hoạch nhỏ bằng việc bán giấy vụn và dành gần 1 triệu đồng để gửi cho bố mình là một phóng viên mang ra làm quà tặng các chiến sỹ Cảnh sát biển đang ở biển Đông.

Và người phóng viên đó là nhà báo Trần Hồng Quỳnh, anh đã kể lại cảm xúc khi nhận món quà này từ tay con trai như sau: “ Vậy là các con đã thực sự lớn khôn. Nhìn sâu vào mắt con, tôi như thấy hình ảnh của Kim Đồng, Vừ A Dính….Một khi những truyền thống của dân tộc luôn được thế hệ sau tiếp nối thì chắc chắn đất nước sẽ mãi hưng thịnh”. 

Đại úy Nguyễn Huy Trung, Chính trị viên tàu CSB 8003, Vùng 1 CSB, BTL CSB Việt Nam cho biết, khi trao món quà nhỏ của con trai cùng các bạn tập thể lớp thì nhà báo Trần Hồng Quỳnh đã rơm rớm nước mắt, nghẹn lời... Khi đó tất cả các Chiến sỹ có mặt trên tàu đều lặng đi, xúc động và trân trọng tình cảm của các cháu.

Còn anh Sơn, thì rất tự hào về cô gái nhỏ của mình. Lắng nghe những câu chuyện kể của bố khi làm nhiệm vụ trên biển, con gái anh đã cùng các bạn, và thầy cô giáo trường THCS Đông Hải - Hải Phòng phát động một phong trào đóng góp, để thực hiện một mong muốn giản đơn là giúp “các bác, các chú Cảnh sát biển có thêm tiền mua rau xanh”.

Thượng úy Bùi Văn Sơn, Tàu CSB 8003, Vùng 1 CSB, BTL CSB Việt Nam chia sẻ, anh hay kể chuyện cho con gái nghe chuyện trên tàu ngoài biển, chuyện rau xanh không thể để lâu và khi thấy bố thực hiện nhiệm vụ ngoài biển cô con gái nhỏ đã thực hiện một hành động nhỏ để gửi tới các bác, các chú.

Những ngày tháng qua, cả nước đều chung tay góp sức hướng ra biển Đông. Những lá cờ được đất liền gửi đến các tàu Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam đang làm nhiệm vụ ở Hoàng Sa.

Lá cờ là tấm lòng của biết bao người dân đất Việt và ngày ngày vẫn  kiên trung nơi đầu sóng.  Sau khi thấm vị mặn của biển Hoàng Sa, lắng nghe tiếng vọng của gió Hoàng Sa, từng lá cờ được gửi về đất liền, mỗi lá cờ là một câu chuyện về niềm tin của người Việt trên biển Đông.        

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả