Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 3, 01/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hát Tuổi trẻ công diễn vở nhạc kịch "Sóng"

(ANTV) - Một vở nhạc kịch thuần Việt, nắm bắt xu thế, nhu cầu thích xem nhạc kịch của khán giả trẻ. Vở nhạc kịch “Sóng” đã từng gây tiếng vang với công chúng sẽ tiếp tục được Nhà hát Tuổi trẻ công diễn vào các ngày 05/11 và 20/11.

Vở nhạc kịch "Sóng" lấy cảm hứng từ vẻ đẹp trong thơ và cuộc đời thật của nữ sĩ Xuân Quỳnh.
 
"Sóng" là vở nhạc kịch thuần Việt được nhà hát Tuổi trẻ chuẩn bị các khâu từ kịch bản, viết nhạc, lựa chọn diễn viên có khả năng vừa diễn xuất, nhảy múa và ca hát, tập luyện… mất khoảng 2 năm. (Biên kịch: Kim Thùy; Đạo diễn sân khấu: Đào Duy Anh, Đạo diễn nhạc kịch: Nguyễn Triều Dương; Tổng đạo diễn: NSƯT Cao Ngọc Ánh).
 
Trong thời lượng khoảng 2 tiếng, bằng lối kể chuyện giản dị, đưa những chi tiết thực trong cuộc đời những nhân vật chính, kết hợp nhuần nhuyễn giữa âm nhạc, diễn xuất, vũ đạo... "Sóng" đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc: vui, buồn, thổn thức, bất ngờ, tiếc nuối... và chạm đến trái tim của nhiều khán giả. Đặc biệt, việc toàn bộ vở kịch 100% thuần Việt cũng giúp khán giả cảm nhận rõ hơn được vở kịch.
 
Điều mới mẻ và ấn tượng ở "Sóng" là âm nhạc. Tất cả phần lời của ca khúc đều sử dụng thơ của Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ, kể cả những câu thoại. Những bài thơ của Xuân Quỳnh được "âm nhạc hóa" như "Sóng", "Nếu ngày mai em không làm thơ nữa", "Tự hát", "Mắt của trời xanh", "Nhà chật"... nói lên tiếng lòng của nhân vật, vừa gần gũi vừa có sự mới mẻ đối với khán giả yêu thơ Xuân Quỳnh.
 
Bên cạnh đó, "Sóng" quy tụ dàn diễn viên trẻ, tài năng, gây ấn tượng khi kết hợp tốt cả 3 yếu tố hát, nhảy múa và diễn xuất. 3 người đóng chính là Quốc Việt vai Trọng Khoa, Thu Thảo vai Xuân Quỳnh, Việt Anh vai Đăng Dương đã thể hiện tốt tính cách, cảm xúc của nhân vật mình đảm trách.
 
 
Diễn viên Quốc Việt - Lưu Hoàng Yến Nhi - Thu Thảo trong một phân đoạn.
NSƯT Cao Ngọc Ánh và ekip chỉ đạo nghệ thuật.
 
Vở nhạc kịch đã được công diễn lần đầu hồi tháng 3 tại Hà Nội và đã gây tiếng vang lớn đối với công chúng cũng như giới chuyên môn.
 
Lý giải việc đưa vở diễn trở lại sân khấu vào thời điểm này, NSƯT Cao Ngọc Ánh, Tổng đạo diễn cho biết, sau những lần công diễn đã được khán giả ủng hộ rất lớn. Sau đêm diễn, các nghệ sĩ rất phấn khởi và thể hiện quyết tâm được làm nghề. Việc tiếp tục biểu diễn vở nhạc kịch "Sóng" thể hiện quyết tâm của cán bộ, nhân viên, anh em nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ mong muốn đưa nhạc kịch tiếp cận gần hơn đến nhiều đối tượng khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ yêu thơ Xuân Quỳnh. 
 
 
 
Vở Nhạc kịch "Sóng" sẽ được công diễn vào 20h ngày 05/11 và 20/11 tại NHÀ HÁT TUỔI TRẺ. Địa chỉ: 11 Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Bài và ảnh: Việt Hải
Thăm dò khán giả