Thứ Hai, 27/03/2023 19:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Những cánh thư ấm tình quân dân gửi ra Hoàng Sa, Trường Sa

(ANTV) - Những ngày giáp Tết nguyên đán, cùng với tuổi trẻ và nhân dân cả nước hướng về các chiến sỹ đang công tác nơi hải đảo. Trong chương trình ngày Hội học sinh – sinh viên lần thứ 4/ 2014, diễn ra vào sáng 4/1, hơn 500 bạn trẻ tiêu biểu của tỉnh An Giang đã viết những lá thư thăm hỏi, gửi lời chúc mừng năm mới đầy ắp tình cảm của mình tới cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.

Các em học sinh đã có mặt từ rất sớm

Có mặt từ rất sớm tại khu vực diễn ra hoạt động vô cùng ý nghĩa là gửi thư cho các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương trong dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến. Cầm lá thư chứa chan tình cảm trên tay chờ lần lượt mình trực tiếp của những bạn trẻ rạng ngợi hạnh phúc, ánh lên niềm tin khôn tả. Nhiều em học sinh đã không giấu được cảm xúc của mình.

Thanh niên học sinh cùng với nhân dân cả nước hướng về Hoàng Sa, Trường Sa

Sau lễ khai mạc Ngày hội, các em được giao lưu, tham gia các nhiều hoạt động sôi nổi như gameshow “Khi tôi 18”, các trò chơi dân gian, nhưng có lẽ nét đặc biệt nằm trong chuổi hoạt động của các em năm nay là mỗi Đội cùng nhau trang trí cây mai ngày Tết với mong muốn gửi đến các anh chiến sỹ nơi đảo xa món quà quê trong dịp Tết.

Những bức thư chan chứa tình cảm, đầy xúc động

Với cánh thư đong đầy tình cảm từ mọi miền đất nước gửi về sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh để các anh - những chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa, Hoàng Sa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió và có một mùa xuân ấm áp.

Chị Phan Thị Diễm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang

Em Phan Thủy Tiên, học sinh trường THPT Nguyễn Văn Thoại, huyện Thoại Sơn, AG.

Em Trịnh Nguyễn Hạnh Kiều, học sinh Trường THPT Châu Phong, thị xã Tân Châu, AG

Đây được xem là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa cho tuổi trẻ An Giang trong hướng về các chiến sỹ ngoài hải đảo vào những ngày giáp Tết,  khơi dậy truyền thống yêu nước, tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là đối với vùng biển thân yêu.

Tin mới nhất

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Một tin vui dành cho những bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne, một chứng bệnh khiến bệnh nhân bị yếu cơ, gây ra tàn tình trạng tàn tật. Các nhà khoa học đã phát minh ra bộ đồ thông minh, giúp các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này có thể thực hiện các công việc hàng ngày một cách dễ dàng hơn.

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Phá án 27/03/2023

(ANTV) - "Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân, giải ngân ngay trong vòng 5 phút"... Vay nóng tràn lan mời gọi công nhân, người lao động, từ các tờ quảng cáo dán cột điện cho tới mạng xã hội.

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Kể từ 0h00 ngày 27/3 theo giờ Đức, bắt đầu diễn ra cuộc tổng đình công trên hầu khắp nước Đức, ảnh hưởng tới giao thông đi lại đối với cả đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và đường không. Cuộc đình công có quy mô lớn nhất trong hơn 30 năm qua này ở Đức được cho có nguy cơ khiến giao thông trên cả nước rơi vào hỗn loạn.

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Ngày 26/3, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cảnh báo về tình trạng gia tăng những yếu tố rủi ro liên quan ổn định tài chính và nhấn mạnh cần nâng cao cảnh giác sau những bất ổn xảy ra gần đây trong lĩnh vực ngân hàng.

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Bạn đọc 27/03/2023

(ANTV) - Không chỉ phát triển ứng dụng trên nền tảng internet, ANTV tiếp tục ứng dụng công nghệ sản xuất các chương trình hiện đại, mang lại hình ảnh đẹp, trực quan, sinh động cho người xem bằng việc đưa vào vận hành trường quay ảo.

 Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Mùa xuân Hàn Quốc thường bắt đầu vào khoảng giữa tháng 3 và kéo dài cho đến cuối tháng 4. Vào dịp này, một trong những lễ hội hoa được mong chờ nhất chính là Lễ hội hoa anh đào Jinhae, thu hút hàng triệu lượt du khách.

Xem thêm