Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người con xa xứ gìn giữ nét đẹp Tết cổ truyền

(ANTV) - Trong tâm thức người Việt bao đời nay, Tết mang ý nghĩa đoàn viên, sum họp. Vì vậy, cứ mỗi dịp Xuân về, người Việt Nam tại Argentina lại tề tựu trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam để đón Tết Cộng đồng. Với những người con xa xứ, đây là dịp để họ được gặp gỡ, chia sẻ những buồn vui trong suốt một năm qua cũng như bày tỏ tình cảm hướng về quê hương đất nước. 

Là một du học sinh đã có thời gian học tập ở Argentina gần 10 năm – Hương Giang cũng giống như bao du học sinh khác luôn mong muốn được trở về Việt Nam đón Tết bên gia đình. Nhưng do tình hình dịch bệnh như hiện nay, Hương Giang đã quyết định ở lại Argentina đón Tết cộng đồng cùng Đại sứ quán.

Năm nay do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và các quy định chặt chẽ của Chính phủ Argentina về phòng chống dịch, số lượng Việt kiều tham dự và các hoạt động lễ hội bị hạn chế. Tuy nhiên, hiểu được tâm tư và sự mong mỏi của bà con cộng đồng, Đại sứ quán đã nỗ lực tổ chức buổi lễ Tết Cộng đồng nhỏ để bà con có thể có một Tết đầm ấm và chan hòa.

Đối với người Việt xa xứ sự kiện Tết cộng đồng là hoạt động có ý nghĩa lớn, bởi nó giống như những sợi dây kết nối Việt Nam với cộng đồng người Việt nhỏ bé tại Argentina.

Tết cổ truyền không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với người Việt mà còn để lại trong lòng nhiều người nước ngoài ở Việt Nam những ấn tượng khó phai. 

Từng là cựu Đại sứ Argentina tại Việt Nam, với thời gian hơn 10 năm gắn bó, ông Tomas Ferrari hiểu sâu sắc về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam, ông cũng có nhiều năm được cảm nhận và đón Tết cổ truyền tại Việt Nam bên vợ là người Việt, với ông Tết Việt là điều đặc biệt và mang lại cảm xúc rất riêng.

Cùng nâng ly chúc mừng một năm mới an lành, cùng cảm nhận sự hòa quyện vào thời khắc thiêng liêng của đất nước chào đón năm mới… Trong không khí đầm ấm này, những người con Việt được xích lại gần nhau hơn, tinh thần của cộng đồng người Việt Nam tại Argentina được thể hiện rõ hơn.

BT
Thăm dò khán giả