Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Nóng" vấn đề chủ quyền trên hiển thị Facebook

(ANTV) -"Nóng" vấn đề chủ quyền trên hiển thị Facebook; ATM gạo ở Hà Nội thử nghiệm nhận diện gương mặt; Ca khúc đoàn kết Đông Nam Á giữa tâm dịch... là tin tức văn hóa giải trí trong ngày.

 

Soạn giả Nguyên Thảo qua đời
 
Trong ngày 16/04, sân khấu cải lương và kịch nói phía Nam phải chia tay một soạn giả tài hoa - soạn giả NGuyên Thảo. Ở giai đoạn hưng thịnh của cải lương, cặp đôi Yên Lang - Nguyên Thảo từng chắp bút cho nhiều tác phẩm kinh điển như Người tình trên chiến trận, Người phu khiêng kiệu cưới, Dốc sương mù, Tâm sự loài chim biển...
 
Những năm 90 - đầu 2000, ông cũng mang lại cho sân khấu kịch nói nhiều kịch bản có sức nặng như Mèo Hoang, Hợp Đồng Hôn Nhân, Cưới Giùm. Nguyên Thảo hưởng thọ 78 tuổi. Thi thể ông sẽ được hỏa táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TPHCM.
 
"Nóng" vấn đề chủ quyền trên hiển thị Facebook
 
Một lần nữa, Facebook lại khiến người dùng tại Việt Nam phẫn nộ khi trên hiển thị bản đồ Việt Nam không còn 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hiển thị này dành cho người dùng mua quảng cáo, muốn xác định vị trí đối tượng nhắm đến.
 
Sau khi nhận công văn của Cục Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử; Facebook xác nhận sự cố trên do lỗi kỹ thuật trong quá trình tự động cập nhật bản đồ. Mạng xã hội này cũng cam kết sẽ cho rà soát, xử lý.
 
ATM gạo ở Hà Nội thử nghiệm nhận diện gương mặt  
 
Cây ATM gạo đặt tại Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Hà Nội vừa thử nghiệm ứng dụng nhận diện gương mặt, để một người trong tuần nhận tối đa 3kg gạo. Khi đến hệ thống máy quét, chỉ cần nói tên, địa chỉ, hệ thống sẽ ghi lại gương mặt, giọng nói.
 
Đây là phần mềm do cán bộ công nghệ thông tin của trường Kinh tế quốc dân tự thiết kế trong vòng 2 ngày. Chỉ mất chừng 3 giây, hệ thống hoàn tất ghi nhận và đẩy thông tin lên database.
 
Thử thách "chuyên cọ makeup" 
 
Một trào lưu mới dành cho những bạn trẻ ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội được hưởng ứng mạnh là "makeup dây chuyền". Với thao tác chuyền cọ makeup, một nhóm bạn thử thách nhau biến đổi ngoại hình theo phong cách cá nhân.
 
Ca khúc đoàn kết Đông Nam Á giữa tâm dịch
 
một nhóm bạn trẻ ASEAN đã cùng nhau cất cao giọng hát trong MV ca khúc mang tên We are unity - tạm dịch "Chúng ta là một". Đại diện của Việt Nam là ca sỹ Minh Quân Idol. Trong MV dài hơn 4 phút, các giọng ca đến từ nhiều quốc gia ASEAN đã cùng hát chung ca khúc có các ca từ gợi lên cảm xúc tích cực.
 
Đồng thời, mỗi nghệ sỹ cầm trên tay tấm bảng có ghi hashtag #StaySafe và diễn dịch bằng ngôn ngữ khác nhau nhằm kêu gọi mọi người hạn chế ra đường trong mùa dịch.
Thăm dò khán giả