Thứ hai, ngày 29/11/2021 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 4, 29/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phim Việt lao đao trước “bóng ma” Covid-19

(ANTV) -Trái ngược với dự đoán của số đông, phim Việt đã có một tháng chiếu thất thu, dù gần như không phải đối đầu với các “bom tấn” trong giai đoạn đầu phát hành. Điều đáng lo ngại hơn là những tác phẩm chất lượng đã và đang sắp tiếp tục phải hoãn thời gian ra rạp khi “bóng ma” Covid-19 đe dọa.

 

Bộ phim mở màn cho tháng phim Việt – phim “Bằng Chứng Vô Hình” – chỉ thu về hơn 4 tỷ đồng trong 3 ngày đầu công chiếu. Một kết quả gây thất vọng cho cả ekip và những người yêu điện ảnh. Tác phẩm hành động “Đỉnh Mù Sương” cũng lẳng lặng dần rút khỏi lịch phát hành với doanh thu khoảng hơn 700 triệu đồng tổng cộng. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng kết quả buồn này không phải là hệ quả kéo dài của 3 tháng giãn cách xã hội; minh chứng bằng kết quả lần lượt hơn 20 và 50 tỷ đồng của 2 tác phẩm phim nhập khẩu.
 
Hai bộ phim lỡ hẹn khán giả trong tháng 7 là “Bí Mật Thiên Đường” và “Ròm”, “Bí Mật Thiên Đường” có vấn đề lựa chọn nhà phát hành nên chưa định được ngày ra rạp mới. Riêng quyết định hoãn chiếu “Ròm” lại là quyết định khó khăn và để lại nhiều tiếc nuối. Thời gian 9 năm sản xuất cùng hơn 6 tháng sửa chữa để phù hợp yêu cầu của Hội Đồng Kiểm Duyệt Quốc Gia đành phải kéo dài thêm, trên tinh thần chung hạn chế tụ tập đông người.
 
Trong tháng 8, 3 bộ phim nội địa đang xếp lịch ra rạp là “Những Cô Vợ Hành Động” (được dời lịch từ tháng 6), phim “Chồng Người Ta” (21/8) và “Tiệc Trăng Máu” (28/08). Trong đó, “Tiệc Trăng Máu” là dự án được trông đợi nhất bởi quá trình tiền kỳ từ giữa cuối 2019 với dàn diễn viên thực lực. Tuy nhiên, mong đợi lớn nhất của cả 3 ekip là nỗ lực của cộng đồng ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh để hoạt động rạp chiếu có thể ổn định như 2 tháng vừa qua.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả