Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 7, 28/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt bộ tiểu thuyết, tập thơ của Trung tướng, nhà văn Hữu Ước

(ANTV) - Trong sáng ngày 28/4, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt các tác phẩm: bộ tiểu thuyết “Kiếp người” 3 tập và tập thơ "Gió hoang" của Trung tướng, nhà văn Hữu Ước. 

 

Đến dự buổi ra mắt sách có nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trong Hội nhà văn Việt Nam, chi hội nhà văn Công an. Kiếp người - là bộ tiểu thuyết quan trọng nhất đời văn của Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước. Tập 3 mang tên "Lạnh", được đánh giá là một bút lực biến hóa sâu sắc và đẫm tình nhân thế.

Nối tiếp sự thành công của cuốn tiểu thuyết "Kiếp người" phần 1, phần 2; phần 3 với cái tên "Lạnh", tác giả mở cho chúng ta xem hộ chiếu đời ông khi nó đang còn hạn, đang chờ những dấu visa mới, với số trang không ấn định.

Có thể nói, bộ tiểu thuyết "Kiếp người" là cuốn phim đời trầm luân, kịch tính, đa cảm được tích tụ cả đời để viết từ máu nước mắt. Những nghiệm sinh và tâm hồn nghệ sĩ nhạy cảm, đa tình, ắp niềm ham sống đã giúp Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước lập được nhiều "biên bản" về cuộc đời, về cuộc sống có giá trị tư liệu lịch sử.

Ở tập Gió hoang, chủ yếu là thơ tự do, ông cũng tỏ ra rất nhuần nhuyễn ở thể lục bát với: Tương tư, Góc riêng. Gió hoang in 2.000 cuốn, do NXB Hội Nhà văn ấn hành cuối tháng 3/2018, gồm 29 bài, chủ yếu là sáng tác mới đầu năm nay.

Nhân dịp này, Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước ra mắt khu Vườn thơ đá trong công viên Ước, đây cũng là điểm hẹn - không gian tao đàn nghệ thuật cho các nhà văn, nghệ sĩ, công chúng yêu văn hóa nghệ thuật.

BT
Thăm dò khán giả