Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 19:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc Xuân trên huyện đảo Lý Sơn

(ANTV) - Không khí Tết đã lan tỏa khắp nơi, những hàng hoa Tết trên quê hương Hải đội Hoàng Sa Lý Sơn với đủ chủng loại, màu sắc rực rỡ,... đã thu hút người dân đến tham quan mua sắm.

Tại trung tâm huyện đảo Lý Sơn, đây là điểm bán hoa Tết nhiều nhất trên đảo. Nhờ thời tiết cuối năm thuận lợi nên việc vận chuyển hoa Tết từ đất liền về đảo cũng đảm bảo phục vụ người dân. Hiện tại nhu cầu mua hoa Tết của người dân trên đảo cũng tăng cao.

Những ngày này, người dân đã đổ về Trung tâm huyện đảo để chọn cho mình những loại hoa Tết ưng ý nhất về trưng trong nhà trong ba ngày Tết. Năm nay hoa Tết nhiều chủng loại, màu sắc bắt mắt thu hút người dân đến mua và tham quan. Với người dân đảo Lý Sơn, Tết thì không thể thiếu hoa.

Bên cạnh các loại hoa cúc, vạn thọ, mai, quất…được chuyển từ đất liền ra đảo. Hoa Tết như thược dược do nhiều nhà vườn trên đảo trồng cũng được người dân chọn lựa về trang trí ngôi nhà của mình. Với người dân, thược dược trồng trên đảo như là loài hoa truyền thống của đảo, biểu trưng cho sự tài lộc, hứa hẹn một năm mới phát lộc.

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán, hàng ngàn chậu hoa trên đảo khoe sắc rực rỡ đón Xuân về. Đón Xuân mới, những chậu hoa Tết như biểu trưng cho ước vọng của người dân Lý Sơn một năm mới tài lộc.

BT
Thăm dò khán giả