Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Chủ Nhật, 19/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sách – sự giao thoa văn hóa

(ANTV) - Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam - 21/4; Ngày Sách và Bản quyền Thế giới - 23/4, vì một cộng đồng ASEAN - 2015 và Kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng ngày 18/4, tại Thư Viện Quốc Gia , Hà Nội, Ngày hội Sách năm 2015 với chủ đề “Sách - sự giao thoa văn hóa” đã chính thức khai mạc.

Tại ngày hội sách, độc giả có dịp được giao lưu , trao đổi với nhiều Nhà nghiên cứu lý luận, phê bình văn học , nhà thơ , nhà văn nổi tiếng. Bên cạnh đó độc giả được tham gia một chuổi hoạt động mang ý nghĩa xã hội giáo dục cao như: Triển lãm tư liệu “Sách - Sự giao thao văn hóa” giới thiệu về sự giao thoa văn hóa trong nhiều lĩnh vực giữa các nước của cộng đồng ASEAN và một số dân tộc khác trên thế giới.

Bạn đọc yêu sách cũng có cơ hội tham gia cuộc thi nhận diện tác phẩm qua sự hoá thân tài tình của các nghệ sĩ vào các nhân vật kinh điển trong nền văn học Việt Nam và thế giới; thi kể chuyện sách thiếu nhi và nghe kể chuyện với những câu chuyện về tình cảm gia đình và tấm gương tiêu biểu của thiếu nhi Việt Nam trong lao động học tập; những tấm gương anh hùng trong đấu tranh bảo vệ và dựng xây đất nước, ngợi ca truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, tôn vinh lòng nhân ái, tình yêu thương.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội Sách, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức tiếp nhận và chia sẻ sách tài trợ của các cơ quan, tổ chức, nhà sách, nhà xuất bản để tặng các thư viện khó khăn trên cả nước. Nhân dịp này, Quỹ Châu Á tại Việt Nam sẽ tặng sách tiếng Anh cho các cháu thiếu nhi đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và tặng quà cho các cháu đạt giải trong các hoạt động của Ngày hội. Ngày hội sách 2015 với chủ đề : Sách sự giao thoa văn hóa sẽ diễn ra từ ngày  18/4 - 10/5/2015.

BT
Thăm dò khán giả