Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:25, Thứ 7, 18/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động ngày hội sách lần 2

(ANTV) - Sáng 17/4, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, Ngày Sách Việt Nam lần thứ hai và Hội sách với chủ đề “Sách xưa và nay” đã chính thức khai mạc. 

Nhiều chương trình ưu đãi được đưa ra để thu hút độc giả

Đây là sự kiện do Bộ Thông tin & Truyền thông chủ trì, phối hợp UBND TP Hà Nội và Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức. Phó thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam đã tới dự và thực hiện nghi thức đánh trống, cắt băng khai mạc ngày hội. 

Hội sách năm nay, thu hút sự góp mặt của hơn 100 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong cả nước cùng với 150 gian hàng với hàng vạn sách thuộc nhiều thể loại khác nhau như sách văn học, sách thiếu nhi, sách khoa học kỹ thuật. Đặc biệt tại hội sách năm nay nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn được các nhà xuất bản đưa ra nhằm thu hút độc giả như:  giờ vàng giá sốc, Chiết khấu giảm giá 30 %, thậm chí có gian hàng giảm giá tới 70%.

Bạn Nguyễn Đức Long, Sinh Viên Đại học Kinh tế Quốc Dân cho biết, chương trình giảm giá tới 50% là rất ưu đãi với người thích sách người yêu sách.

Trong khuôn khổ hội sách, có một số gian hàng với những chương trình ý nghĩa như: ủng hộ toàn bộ số tiền bán sách để đóng góp xây dựng nhà nội trú cho học sinh tiểu học tại xã Nậm Chà, Lai Châu, hay bạn đọc mua một cuốn sách “Đến với Trường Sa” đóng góp 5.000 đồng vào quỹ ủng hộ đồng bào, cán bộ chiến sỹ ở Trường Sa.

Bạn Trần Thị Thu Hiền, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cho biết Ngày hội sách lần này, nhóm Giỏ thị cũng có một gian hàng với đầu sách cũng là các anh chị trong nhóm chung tay xuất bản những cuốn sách của mình và ủng hộ toàn bộ số tiền bán sách xây nhà nội trú cho các em. 

Hội sách với chủ đề “Sách xưa và nay” và Ngày Sách Việt Nam lần thứ hai được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định những giá trị của sách; qua đó, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

Ông Đỗ Quý Doãn, Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam cho biết, Sách là dòng chảy trong đời sống từ xưa đến nay bất cứ giai đoạn nào chúng ta cũng đều hết sức quan tâm đến văn hóa đọc như là Lê Quý Đôn từng nói dẫu có bạc vàng trăm vạn lượng không bằng kinh sử một vài pho điều đó cũng đã nói từ xưa người ta đã đánh giá cao sách trong đời sống và điều đó đến hôm nay và mãi mai sau tất cả thế hệ chúng ta đều tôn vinh đánhgiá vai trò vị trí của sách.

Cùng với hội sách được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 1/4-1/5, tại nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ở Trung ương và nhiều địa phương trên cả nước, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ hai được tổ chức sôi nổi, như: tổ chức “Tuần lễ phát hành sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam,” tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo chủ đề tại các trường học.

Phóng sự

 

 

BT
Thăm dò khán giả