Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Thứ 5, 14/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình truyền hình

(ANTV) -  Qua hai ngày diễn ra phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình truyền hình, Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ 11 năm nay đã hội tụ được rất nhiều thí sinh tài năng. Với nhiều điểm mới lạ so với các năm trước, phần thi năm nay đòi hỏi các thí sinh phải thật sự có bản lĩnh sân khấu và khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy. Đó vừa là thách thức vừa là cơ hội để các thí sinh thể hiện khả năng trong Liên hoan năm nay.

Là người trực tiếp kết nối khán thính giả với những chương trình phát thanh, truyền hình; người phát thanh viên và dẫn chương trình là những người có vai trò hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của mỗi chương trình. Liên hoan Truyền hình CAND năm nay đã có những sự đổi mới để phát thanh viên và người dẫn chương trình truyền hình có thể trao dồi và rèn luyện những kĩ năng để ngày càng chuyên nghiệp hơn; thân thiện, gần gũi hơn với khán thính giả.

Đại uý Nguyễn Thị Huyền Trang – đơn vị Phú Yên chia sẻ: Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ 11 năm nay có rất nhiều điểm mới. Thứ nhất là yêu cầu người dân chương trình đang hướng dần đến là một Biên tập viên chứ không chỉ là một người dẫn chương trình thông thường. Chúng tôi phải bốc thăm tình huống và cố gắng làm như thế nào để xử lý tình huống một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, đặc biệt là phải thể hiện được bản lĩnh dẫn hiện trường của một Biên tập viên thực thụ. Với những yêu cầu khó khăn từ Ban tổ chức thì tôi cũng rất hồi hộp và lo sợ nhưng tôi đã cố gắng hết sức và hy vọng mọi người sẽ hiểu được thông điệp mà tôi muốn gửi gắm.

Tích cực tập luyện và mong muốn sẽ có được kết quả cao trong kì thi năm nay, Đại úy Nguyễn Văn Chí ở đoàn Tây Ninh đã có những sự tể hiện táo bạo trong phần thi của mình và đã tạo được ấn tượng cho Bán giám khảo và khán giả.

Đại úy Nguyễn Chí Công – đơn vị Tây Ninh cho biết: Tôi bốc thăm được tình huống diễn ra tại một phiên tòa xét xử vụ án mua bán ma túy lớn nhất trên địa bàn. Sau khi xem các phần dự thi của các thí sinh khác, chúng tôi mạnh dạn chuyển sang một cách thực hiện khác. Chúng tôi không phỏng vấn những người tham gia phiên tòa mà tôi đã làm nhiệm vụ của một phóng viên đến đó để tường thuật lại diễn biến của phiên xét xử để thông tin đến người dân và những người xem đài nắm được thông tin.

Với hai phần thi thể hiện lời bình và xử lý tình huống, phần thi Phát thanh viên và Người dẫn chương trình truyền hình năm nay đã thật sự mang đến một sân chơi thú vị cho các thí sinh, vừa là thách thức vừa là cơ hội để các thí sinh thể hiện khả năng và bản lĩnh của mình.

NSƯT Kim Tiến – Trưởng ban giám khảo thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình truyền hình phát biểu: Phần thi Phát thanh viên, Ngưới dẫn chương trình năm nay đòi hỏi cao ở các thí sinh, nhất là trong phần thi xử lý tình huống. Các thí sinh phải chuẩn bị nhanh trong vòng 30 phút. Nhìn chung thí sinh năm nay đã có sự thể hiện khá tốt. Có những thí sinh thể hiện được sự chuyên nghiệp, khả năng làm chủ tình huống tốt. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một vài thí sinh còn lúng túng và cần rèn luyện thêm.

Vẫn còn một ngày chấm thi với rất nhiều phần thi của các thí sinh đến từ các đơn vị. Hy vọng với sự linh hoạt và sáng tạo của các thí sinh, phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình năm nay sẽ tìm được những thí sinh thật sự tài năng, đáp ứng được những tiêu chí “Chuyên nghiệp – Hiệu quả - Thân thiện” của Liên hoan Truyền hình năm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả