Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:05, Thứ 6, 01/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tác phẩm biểu diễn tại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+

(ANTV) - Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022 sẽ diễn ra vào ngày 9-10/7 tới đây, gồm có 2 hoạt động biểu diễn diễu hành quanh Bờ Hồ Hoàn Kiếm và chương trình hòa nhạc. Đây đều là những hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.

 Là nước chủ nhà đăng cai tổ chức chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022, Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam với gần 100 nhạc công và diễn viên, riêng trong chương trình hòa nhạc do đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng làm Nhạc trưởng, chỉ huy dàn nhạc, sẽ biểu diễn những tác phẩm đặc sắc, trong đó có tác phẩm “Tây Nguyên vào hội”. Đây là tiết mục có sự kết hợp giữa dàn nhạc kèn đồng và đàn T’rưng.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, bên cạnh các tiết mục biểu diễn riêng của các đoàn nhạc, chương trình dự kiến khép lại với 2 tiết mục vô cùng đặc biệt. Toàn bộ nhạc công của các đoàn tham gia Nhạc hội sẽ cùng biểu diễn bài “Trống cơm” – Dân ca đồng bằng Bắc Bộ (chuyển soạn: Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân) và tác phẩm “Hành khúc CAND Việt Nam” (sáng tác: Nhạc sĩ Trọng Bằng).

Màn biểu diễn này chuyển tải thông điệp cao nhất của Bộ Công an Việt Nam về tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa lực lượng Cảnh sát các nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, vì nền hòa bình, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước.

Chia sẻ về 2 chương trình biểu diễn trong Nhạc hội, Nhạc sĩ, NSUT Kim Xuân Hiếu - Phó Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Việt Nam, đồng thời là tác giả kịch bản các chương trình biểu diễn cho biết, công chúng Thủ đô đã có dịp xem nhiều chương trình biểu diễn quy mô lớn nhưng Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022 là cơ hội để khán giả xem nghệ sĩ – chiến sĩ nhiều quốc gia biểu diễn ở ngoài trời.

Việc biểu diễn trong không gian công cộng sẽ tăng cường kết nối giữa các nghệ sĩ – chiến sĩ Công an nói riêng, lực lượng CAND nói chung với khán giả trong nước và bạn bè quốc tế. Bởi vậy, với những tác phẩm được chọn biểu diễn lần này, hứa hẹn mang đến đại tiệc âm nhạc lôi cuốn và rực rỡ sắc màu.

Thăm dò khán giả