Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 4, 09/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông báo số 01 về Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI

(ANTV) -  Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống lực lượng CAND và 12 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam (từ ngày 11 đến 15/9/2017).

THÔNG BÁO SỐ 01

Về Liên hoan Truyền hình Công an nhân dân lần thứ 11

 

          Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống lực lượng CAND và 12 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam (dự kiến từ ngày 11 đến 15/9/2017). Đây là hoạt động truyền thống và cũng là dịp để những người làm truyền hình trong lực lượng Công an nhân dân gặp gỡ, trao đổi chương trình truyền hình, học hỏi nâng cao nghiệp vụ, chọn ra những tác phẩm, chương trình xuất sắc về đề tài ANTT phục vụ khán giả truyền hình trong cả nước.

          Để chuẩn bị tốt cho Liên hoan truyền hình Công an nhân dân, Ban Tổ chức thông báo một số quy định để các đơn vị tham gia chủ động thực hiện.

1. Đối tượng tham gia:

          - Cán bộ, Phóng viên đang công tác tại Đội tuyên truyền thuộc Công an, Cảnh sát PCCC và CNCH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cán bộ làm tuyên truyền tại các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, các Vụ, Cục trực thuộc Bộ và các Học viện, Trường CAND.

          - Mời Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Hà Nội, Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, Truyền hình kỹ thuật số VTC, Truyền hình Quân đội, Điện ảnh Biên phòng, Truyền hình nhân dân, Truyền hình TTX, Truyền hình Quốc hội, Truyền hình An Viên tham gia.

2. Các thể loại tham dự

          a, Tác phẩm báo chí:

          Gương "người tốt việc tốt", Phóng sự, phóng sự tài liệu, phóng sự điều tra, phim tài liệu, phim khoa giáo (độ dài gương "người tốt việc tốt" không quá 5 phút; phóng sự không quá 12 phút; phóng sự tài liệu, phóng sự điều tra không quá 18 phút; phim tài liệu, phim khoa giáo không quá 25 phút).

          b, Tác phẩm nghệ thuật:

          Chương trình ca nhạc, tiểu phẩm, văn học nghệ thuật, phim ngắn (độ dài không quá 25 phút).

          c, Chuyên mục ANTT và chương trình Chuyên biệt theo Format ANTV (độ dài không quá 23 phút).

          d, Thi Phát thanh viên,  Người dẫn chương trình:

          Bao gồm thi dẫn chương trình (tự soạn nội dung, tình huống); thể hiện lời bình tại chỗ (Ban Giám khảo soạn nội dung).

3. Các quy định về kỹ thuật:

          Các đơn vị tham gia liên hoan nộp cho Ban tổ chức một ổ cứng (kèm văn bản thống kê) trong đó có chứa file tất cả các tác phẩm dự thi, theo định dạng HD 1080i với tiêu chuẩn kỹ thuật như sau:

 

VIDEO

AUDIO

+ File format: MXF (XDCAM-EX /XDCAM HD 422)

+ Video Codec: MPEG2 Long GOP.

+ Format Profile: 4:2:0/4:2:2.

+ Scanning method: Interlaced.

+ Field order: Upper field first.

+ Aspect Ratio: 16:9.

+ Bit rate: 35/50 Mbps

+ Format settings, GOP  : M=3, N=12

+ Resolution: 1920 x 1080.

+ Frame Rate: 25 fps.

+ Bit depth: 8 hoặc 10 bit.

+ Audio coding: Uncompressed PCM

+ Quantization: 16, 20, 24 bits

+ Sampling frequency: 48 KHz

       * Mức Audio:

     - Cực tiểu: -20 dBFS

     - Cực đại: -10 dBFS

       * Độ to:

      -Mức danh định:-23LUFS/±1LU

      - Mức cực đại: -10 LUFS

 

       

          Mọi chi tiết về tiêu chuẩn kỹ thuật xin liên hệ với đồng chí Đào Mạnh Nghĩa, ĐT 097.999.6899

          4. Quy định về số lượng tác phẩm và người dự thi:

           - Mỗi đơn vị được tham dự không quá 3 tác phẩm báo chí, 1 chuyên mục ANTT (đối với Công an, Cảnh sát PCCC và CNCH các địa phương), 1 đến 2 người tham gia thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình. Riêng thể loại ca nhạc, văn học nghệ thuật, tiểu phẩm, phim ngắn, các chương trình Chuyên biệt theo format ANTV và gương "người tốt việc tốt" không hạn chế số lượng.

         - Các tác phẩm dự liên hoan có thể là những tác phẩm mới sản xuất hoặc đã phát sóng trên các đài truyền hình, nhưng nhất thiết phải là những chương trình sản xuất phát sóng từ sau Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ 10 (tháng 9 năm 2015) cho đến nay.

         Trên đây là thông báo số 01 về Liên hoan Truyền hình Công an nhân dân lần thứ 11. Các đơn vị lưu ý về thời lượng, thể loại, kỹ thuật quy định cho các tác phẩm để phù hợp khi khai thác phát sóng trên VTV (các chương trình của Truyền hình CAND) và ANTV. Các tác phẩm được sử dụng phát sóng đều được trả kinh phí theo quy định của Ban tổ chức.

         Nhận được thông báo này, đề nghị các đơn vị quan tâm chọn và sản xuất nhiều tiết mục hay, hấp dẫn, để liên hoan truyền hình Công an nhân dân lần thứ 11 thành công tốt đẹp ./.

Văn bản đính kèm:

Trang 1

Trang 2

Trang 3

Thăm dò khán giả