Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 19/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục hoãn các lễ hội lớn vì dịch Covid-19

(ANTV) - Trong ngày 18/02, nhiều lễ hội lớn ở Cần Thơ và Huế đã công bố hoãn lịch tổ chức vì không lường được diễn tiến của dịch viêm hô hấp cấp do Covid-19. Thậm chí cuộc thi viết thư quốc tế UPU thường niên cũng có động thái gia hạn nộp tác phẩm trước tác động của dịch bệnh.

 

Tổ chức Festival Huế 2020 đã quyết định được hoãn lại, dự kiến ban đầu diễn ra vào đầu tháng 4 sắp tới. Lãnh đạo tỉnh cũng cho biết nếu tình hình dịch có tiến triển tích cực sẽ chọn thời điểm tổ chức vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay. Lễ hội đã lên kế hoạch mời 20 đoàn nghệ thuật quốc tế cùng 3 đoàn nghệ thuật chủ lực trong nước của TP Huế, TPHCM và Hà Nội. Do đó, thực tế lùi thời điểm sẽ tác động ít nhiều đến lực lượng biểu diễn này.

Thành phố Cần Thơ cũng vừa có thông báo thay đổi thời gian khai mạc 2 sự kiện văn hoá quan trọng là Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia và Lễ hội bánh dân gian Nam bộ. Lễ hội bánh thường niên đã tạo nên thương hiệu cho thành phố này còn Liên hoan đờn ca tài tử tổ chức mỗi 2 năm vốn thu hút lượng không nhỏ cho thành phố được chọn đăng cai. Hiện, lãnh đạo thành phố chưa tiết lộ thời điểm dự kiến tái tổ chức.

Một sự kiện không mang tính lễ hội cũng có thay đổi lịch trình trước tình hình phòng chống dịch bệnh là Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49. Thời hạn nộp tác phẩm được dời từ 25/02 sang ngày 10/03/20202 để đảm bảo quyền lợi học sinh tham gia. Quyết định này dựa trên những xáo trộn trong lịch trình đào tạo, giảng dạy thời gian qua nên nhiều học sinh chưa được cập nhật thông tin về cuộc thi.

Thông tin mới nhất liên quan đến thể thao là Liên đoàn Bóng đá Iraq vừa có công văn xin hủy trận giao hữu giữa đội tuyển nước này với đội tuyển Việt Nam vào ngày 26/3 trên sân Gò Đậu. Các quyết định hoãn đấu gần đây có tác động đến tâm lý thầy trò Huấn luyện viên Park Hang Seo trước trận đấu vòng loại World Cup 2020 cuối tháng 3 này.   

 

Tính đến chiều tối ngày 18/2, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19. Hiện chỉ còn 2 trường hợp (1 người Việt Nam , 1 người nước ngoài) nghi ngờ đang theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra, giám sát tại cộng đồng có 11 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường. Tính đến nay, Đà Nẵng đã theo dõi 155 trường hợp nghi mắc, trong đó gồm 122 người Việt Nam, 33 người nước ngoài. Tổng cộng có 114 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19, chưa có trường hợp dương tính. 

Liên quan đến công tác phòng chống Covid-19,  UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản về xử lý đối với các hành vi vứt thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

Tổng cục Du lịch lập 4 đoàn kiểm tra ứng phó dịch Covid-19

Từ 19 đến 28/2, Tổng cục Du lịch sẽ thành lập 4 đoàn công tác đến một số địa phương trọng điểm về du lịch, gồm Khánh Hòa, TP. HCM, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Cần Thơ, Phú Quốc, Quảng Ninh và Lào Cai để nắm bắt tình hình dịch Covid-19 và hoạt động du lịch.

 

Đoàn công tác do lãnh đạo Tổng cục làm trưởng đoàn, với sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị chức năng của Tổng cục Du lịch. Đoàn công tác sẽ làm việc với Sở quản lý du lịch, Hiệp hội du lịch, một số doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó nắm bắt công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong ngành du lịch tại các địa phương, đồng thời lắng nghe kiến nghị, đề xuất giải pháp; tình hình kinh doanh du lịch, khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp du lịch. Từ đó, tổng hợp đề xuất giải pháp, kiến nghị với Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn, đề xuất các giải pháp phục hồi, thúc đẩy ngành du lịch sau khi dịch bệnh chấm dứt.

BT
Thăm dò khán giả