Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:04, Thứ 7, 07/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm "Cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn của văn hóa CAND"

(ANTV) - Sáng 6/5 tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND và Chi hội Nhà văn CAND đã đồng tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề "Cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn của văn hóa CAND" với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ và nhà phê bình văn học. 

Tại buổi tọa đàm, với hơn 20 tham luận đã phân tích cụ thể những nội hàm văn hóa CAND, các đặc trưng, yếu tố cấu thành hệ giá trị và biểu hiện của văn hóa CAND.

Nhiều ý kiến cũng đã phân tích làm rõ vai trò của văn hóa CAND trong tổ chức, hoạt động của toàn lực lượng; trong công tác xây dựng lực lượng và đặc biệt là vai trò của văn học nghệ thuật CAND trong phát triển văn hóa CAND.

Từ những cơ sở lý luận và từ thực tiễn xây dựng, phát triển văn hóa CAND, kết quả xây dựng hình tượng người chiến sĩ CAND trong tác phẩm văn học, nghệ thuật hiện nay, nhiều ý kiến cũng đã chia sẻ những đề xuất với các nội dung, định hướng chương trình hành động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng - văn hóa, văn học - nghệ thuật trong CAND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng CAND trong tình hình mới.

Qua đó cũng góp phần hiện thực hóa mục tiêu "Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" đến năm 2030 theo Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng.

BT
Thăm dò khán giả