Thứ tư, ngày 10/08/2022 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 7, 02/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng duyệt chương trình của Đoàn Việt Nam tại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+

(ANTV) -Sáng nay (2/7), tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức tổng duyệt chương trình biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam tại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự, động viên các nghệ sĩ – chiến sĩ và chỉ đạo về công tác tổ chức Nhạc hội và của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam.

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9-10/7 tới đây tại khu vực xung quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm. Chương trình gồm có 2 hoạt động: biểu diễn diễu hành quanh bồ Hồ vào sáng ngày 09/7 và chương trình hòa nhạc vào tối ngày 10/7. Đây đều là những hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.
 
Và ngay trong sáng nay (2/7), tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức tổng duyệt chương trình biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam tại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự, động viên các nghệ sĩ – chiến sĩ và chỉ đạo về công tác tổ chức Nhạc hội và của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam.
 
 Cùng dự còn có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Nhạc hội; các đồng chí thành viên Ban tổ chức Nhạc hội, các nhạc sĩ trong Ban cố vấn chương trình.
 
Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ có sự tham gia của 8 đoàn với hàng trăm thành viên đến từ 5 nước trong khối ASEAN là Việt Nam, Lào, Mianmar, Brunei, Philippin và 2 nước ngoài ASEAN là Trung Quốc, Nhật Bản. Riêng Việt Nam có sự tham gia của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam và Đoàn nhạc Quân đội Nhân dân Việt Nam.
 
Đây là chương trình Nhạc hội quốc tế đầu tiên, do Bộ Công an chủ trì tổ chức, có sự tham gia của đoàn nhạc lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN+, diễn ra tại khu vực công cộng xung quanh Bờ Hồ Hoàn Kiếm với những tiết mục đặc sắc, nhằm quảng bá và biểu dương lực lượng Cảnh sát Việt Nam và các nước.
 
Đánh giá cao sự chuẩn bị, tập luyện của Đoàn Cảnh sát Việt Nam, đồng thời, cảm ơn những ý kiến đóng góp từ các thành viên trong Ban Cố vấn chương trình, Đại tướng Tô Lâm- Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu các đơn vị, nhanh chóng hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, sẵn sàng các phương án từ xây dựng nội dung, chương trình tổng thế đến công tác hậu cần, tiếp đón các Đoàn bạn, hướng tới một Chương trình Nhạc hội hoành tráng và tạo dấu ấn trong lòng bạn bè quốc tế và nhân dân cả nước.
 
Riêng Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam có trên 120 nghệ sĩ. Để phục vụ cho Nhạc hội, Đoàn đã chuẩn bị hàng chục tiết mục biểu diễn, dàn dựng và tập luyện gần 2 tháng qua. Trước buổi tổng duyệt, Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam đã có 2 buổi hợp luyện và sơ duyệt trước đó. Buổi tổng duyệt lần này sẽ là buổi tập luyện cuối cùng của Đoàn trước khi bước vào biểu diễn chính thức.
 
Theo thông tin từ Ban tổ chức, bên cạnh các tiết mục biểu diễn riêng của các đoàn nhạc, chương trình dự kiến khép lại với 2 tiết mục vô cùng đặc biệt. Toàn bộ nhạc công của các đoàn tham gia Nhạc hội sẽ cùng biểu diễn bài "Trống cơm" - Dân ca đồng bằng Bắc Bộ và tác phẩm "Hành khúc Công an nhân dân Việt Nam". Những màn biểu diễn tại Nhạc hội lần này sẽ chuyển tải thông điệp cao nhất của Bộ Công an Việt Nam về tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa lực lượng Cảnh sát các nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, vì nền hòa bình, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước./.
 
Thăm dò khán giả