Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 20:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 6, 09/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng duyệt vở kịch “Cận vệ”

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập lực lượng Cảnh vệ CAND (16/2/1953-16/2/2023), Nhà hát Công an nhân dân xây dựng vở kịch “Cận vệ”. 

Tối ngày 08/12, Nhà hát Công an nhân dân đã tổ chức buổi báo cáo tổng duyệt vở kịch “Cận vệ”. Đến dự buổi tổng duyệt, có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các cục, đơn vị thuộc bộ Công an và các cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.

Vở kịch “Cận vệ” xây dựng nhân vật Hoàng Năm- người lính Cảnh vệ công an nhân dân gặp hoàn cảnh khó khăn, con bị bệnh tim, không đủ kinh tế chữa trị. Giữa lúc đó, tội phạm kinh tế đã tìm gặp anh Năm- tiếp cận hối lộ để đạt được mục đích.

Trong sự đấu tranh, giằng xé giữa tính mạng của con và đạo đức nghề nghiệp, người lính ấy đã vượt lên hoàn cảnh, gửi tài liệu đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đưa các tội phạm ra ánh sáng. Bên cạnh đó, người lính Hoàng Năm đã sẵn sàng lấy thân mình đè lên quả lựu đạn khi bị tội phạm trả thù để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hình ảnh người chiến sĩ Cảnh vệ Công an trong tác phẩm lần này cũng được xây dựng đa chiều với những cuộc đấu tranh nội tâm gay gắt. Vở kịch được khởi công và dàn dựng trong thời gian ngắn, anh chị em nghệ sĩ thuộc Nhà hát CAND đã phải khắc phục khó khăn để hoàn thiện vở diễn với mong muốn mang đến một “món ăn tinh thần” mới cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

Theo kế hoạch, sau buổi tổng duyệt ekip dàn dựng sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp, tiếp tục hoàn thiện trước khi công diễn chính thức vào ngày 12/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vở kịch lần này được kỳ vọng, với tài năng của đạo diễn, NSND Lê Hùng và các nghệ sĩ, chiến sĩ Nhà hát CAND, “Cận vệ” sẽ chuyển tải được thông điệp nhiều ý nghĩa, tiếp tục xây dựng được những hình ảnh đẹp hơn nữa về người chiến sĩ Công an trên sân khấu, nhất là trong cuộc chiến chống tham nhũng, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả