Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm “75 năm lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam anh hùng"

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2021), sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ tổng kết trao giải cuộc thi viết và khai mạc triển lãm “75 năm lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam anh hùng”. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Sau gần 2 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 1.185 tác phẩm dự thi, trong đó có 127 bài thi chất lượng tốt nhất được lựa chọn vào vòng chung khảo. Các tác phẩm đều được đầu tư công phu về cả nội dung và hình thức, làm nổi bật những chiến công vẻ vang trong suốt chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân.
 
Cuộc thi đã góp phần lan tỏa, giúp các thế hệ chiến sỹ công an, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về lịch sử của lực lượng an ninh nhân dân. Qua đó, động viên cán bộ chiến sỹ tích cực, tự giác học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
 
Đây chính là động lực là cảm hứng giúp tôi thực hiện tốt phong trào và cuộc vận động học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng CAND, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM và thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ. Qua đó có thể học tập rèn luyện, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
 
Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể có nhiều bài dự thi chất lượng tốt, và lựa chọn trao 20 giải khuyến khích, 10 giải C, 8 giải B, 5 giải A và 1 giải đặc biệt cho các tác giả, nhóm tác giả có bài dự thi xuất sắc nhất.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương những tập thể, cá nhân đã đóng góp tích cực trong cuộc thi và sưu tầm tài liệu phục vụ tổ chức triển lãm; chúc mừng những tác giả, nhóm tác giả được nhận giải trong cuộc thi. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Ban Tổ chức có hình thức phù hợp để lan tỏa các bài viết trong cuộc thi cũng như các hình ảnh, tài liệu, hiện vật trong buổi triển lãm đến đông đảo CBCS An ninh các đơn vị, địa phương
 
Cùng với việc tổ chức tổng kết cuộc thi hôm nay, Bộ Công an tổ chức khai mạc triển lãm “75 năm lực lượng ANND Việt Nam anh hùng” với trên 300 hình ảnh và tài liệu, hiện vật tiêu biểu qua các thời kỳ.
Thăm dò khán giả