Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 7, 17/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm chủ đề "Việt Nam, con đường hội nhập quốc tế"

(ANTV) - Sáng ngày 16/12, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Bộ Thông Tin & Truyền Thông đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, tổ chức Triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề “Việt Nam – Con đường hội nhập quốc tế”.

 

Triển lãm “Việt Nam – Con đường hội nhập quốc tế” với hàng trăm bức ảnh và hàng ngàn cuốn sách sẽ mang tới cho người xem cái nhìn khái quát về con đường hội nhập của Việt Nam theo các chủ đề khác nhau. Với 3 nhóm trưng bày: Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia ASEAN; Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới; Việt Nam hội nhập với các tổ chức quốc tế và khu vực ( APEC, ASEM, WTO, UNESCO...).

Triển lãm là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam đến với cộng đồng trong nước và quốc tế.

Hoạt động được tổ chức nhằm triển khai Quyết định số 1615/QĐ-TTg ngày 15/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc thông tin, tuyên truyền các sự kiện hội nhập quốc tế của Việt Nam năm 2015 -2016.

Triển lãm diễn ra trong 3 ngày từ 16-18/12/2016.

Lễ vinh danh chương trình sách hóa nông thôn Việt Nam đạt Giải thưởng xóa mù chữ quốc tế của UNESCO

Cũng trong sáng ngày 16/12, tại Hà Nội, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã tổ chức Lễ vinh danh “Chương trình Sách hóa nông thôn Việt Nam” đạt giải thưởng xóa mũ chữ quốc tế của UNESCO.

Trước đó, tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày quốc tế xóa mù chữ 09/9/2016, UNESCO đã chính thức trao Giải thưởng Xóa mù chữ quốc tế cho chương trình “Sách hóa nông thôn Việt Nam”. Đây là phong trào xây dựng văn hóa đọc ở nông thôn Việt Nam từ năm 2007 đến nay, được khởi xướng bởi Nguyễn Quang Thạch, người sáng lập và đang là giám đốc Trung tâm hỗ trợ tri thức và phát triển cộng đồng.

Mục tiêu của chương trình là giải quyết tình trạng thiếu sách ở nông thôn kéo dài, đồng thời góp phần nâng cao dân trí trên quy mô quốc gia và xây dựng tinh thần chia sẻ trách nhiệm xã hội ở Việt Nam. Đến nay, chương trình đã góp phúc đẩy sự ra đời của hơn 9 nghìn tủ sách lớp học (tủ sách phụ huynh), tủ sách dòng họ và tủ sách cộng đồng trên cả nước.

Chương trình “Sách hóa nông thôn” là lựa chọn duy nhất của Bộ Giáo dục - đào tạo Việt Nam khi gửi hồ sơ xét giải Vua Sejong đến UNESCO. Ngày 1.9, giải được UNESCO chính thức công bố với chiến thắng thuộc về Việt Nam và Thái Lan.

 

BT
Thăm dò khán giả