Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 6, 12/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm “Nhà văn Hữu Ước và Sắc màu”

(ANTV) - Gần 100 tác phẩm hội họa, chất liệu sơn dầu và acrylic trên toan và điêu khắc đã được Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước giới thiệu tới công chúng Thủ đô vào chiều ngày 12/8.

Trung tướng - Nhà văn Hữu Ước phát biểu khai mạc triển lãm
 
Trong không gian “Sắc màu” được nhà văn Hữu Ước trưng bày sáng tạo, đa dạng. Các bức tranh đi theo 3 mảng sáng tác chính “Thế sự”, “Phong cảnh”, “Hoa”.
 
Có thể kể đến một số tác phẩm như “Chiều Trường Sơn”, “Lính trinh sát”, “Bến quê”, “Người đàn bà yêu”, "Thân cò", "Một nét Sapa"…
 
Điểm nhấn của triển lãm chính là tác phẩm điêu khắc “Người lính”. Nhà văn Hữu Ước chia sẻ có lẽ đây là bức tượng duy nhất trong đời ông. Tự hào về “Người lính”, nhà văn Hữu Ước trải lòng tác phẩm như “món quà ý nghĩa của trời ban tặng cho tôi”. Bức tượng thể hiện sức mạnh của người lính nhờ bệ đỡ vững chãi của hồn dân tộc, của bề dày văn hóa mấy nghìn năm tích tụ từ văn hóa Đông Sơn.
 
Trung tướng - Nhà văn Hữu Ước giới thiệu về tác phẩm điêu khắc "Người lính"
 
Nhà văn Hữu Ước chia sẻ, trong bộ môn nghệ thuật có lẽ vẽ là được tự do nhất và có lẽ con người ta đều muốn vươn tới một thứ gì đó, và cả cuộc đời của tôi luôn luôn phấn đấu cho sự tự do. Và khi tôi được tự do với suy nghĩ của tôi, với hành động của tôi, với nhân vật của tôi thì tôi nghĩ tác phẩm đó thành công. Trước hết là mình tự giải thoát cho mình, tôi luôn luôn xác định được là mình cứ lao động còn lao động được gì thì ít nhất là cảm thấy thời gian không bị lãng phí và cuộc sống có ích. Một ngày mà tôi không viết, không vẽ được gì tôi cảm thấy rất buồn. Tôi mong muốn thỏa mãn cái nhìn của tôi về cuộc sống.
 
 
Triển lãm nhằm giới thiệu đến những người yêu nghệ thuật một không gian văn hóa đầy màu sắc nhân kỷ niệm sinh nhật tuổi 70 của Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước. Đông đảo những người bạn, những người biết đến và yêu mến nghệ thuật của nhà văn Hữu Ước đã có mặt chung vui với tác giả trong buổi triển lãm.
 
Triển lãm “Nhà văn Hữu Ước và Sắc màu” sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 19/8 tại Art Space, 42 Yết Kiêu (Hà Nội).
 
Một số hình ảnh tại triển lãm:
 
 
 
Tin và ảnh: Việt Hải
 
 
Xem video:
 
 
Thăm dò khán giả