Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 7, 14/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Lai Châu

(ANTV) - Tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Lai Châu là tỉnh thứ 53 được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn để tổ chức triển lãm.

Đến với triển lãm, cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu và khách tham quan được tìm hiểu nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, tại triển lãm lần này, Ban tổ chức còn xây dựng một phân khu Triển lãm số để khách tham quan trực tiếp trải nghiệm, tìm hiểu sâu về sa bàn hệ thống của đảo Trường Sa và một số tư liệu hiện vật khác chưa có tại triển lãm thực tế.

Cũng tại Triển lãm đã trưng bày một số hình ảnh về quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh Lai Châu; hình ảnh về Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lai Châu tham gia vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Kết thúc triển lãm, hơn 200 tư liệu, hiện vật, bản đồ trưng bày sẽ được Bộ thông tin và Truyền thông tặng tỉnh Lai Châu. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 17/1.

BT
Thăm dò khán giả