Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 6, 08/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trước thềm Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+

(ANTV) - Theo kế hoạch, gần 250 cán bộ, chiến sĩ – nghệ sĩ thuộc Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam và Đoàn Nghi lễ Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ biểu diễn cùng các nhạc công thuộc 6 đoàn nhạc Cảnh sát các nước vào ngày 9 và 10/7,  tại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022. 

7h30 sáng ngày mai (9/7), Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 sẽ chính thức diễn ra. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn trống hội do 300 cán bộ, chiến sĩ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân biểu diễn. Sau đó, các đoàn sẽ diễu hành trên phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.

 

Nhạc hội là một sự kiện âm nhạc đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội với quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Bộ Công an Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND. Hiện tại, cả 2 đoàn của Việt Nam đều đã sẵn sàng cho Nhạc hội.

Sau gần 2 tháng triển khai, tích cực tập luyện, những ngày này, các cán bộ, chiến sĩ – nghệ sĩ Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam đang chuẩn bị hoàn tất các tiết mục, chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022. Áp lực nhưng cũng vinh dự và tự hào là cảm xúc của tất cả những nghệ sĩ- chiến sĩ trong đoàn.

Tham gia Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 lần này, Đoàn Nghi lễ Quân đội nhân dân Việt Nam cử hai lực lượng gồm hòa nhạc và lực lượng diễu hành với 120 nhạc công. Sau 2 tháng tập luyện tích cực, hiện Đoàn đã hoàn thành 15 tác phẩm để biểu diễn diễu hành quanh Bờ Hồ. Riêng chương trình hòa nhạc, Đoàn biểu diễn 5 tiết mục, trong đó có 2 tiết mục biểu diễn chung với các Đoàn, 3 tiết mục biểu diễn riêng.

Dự kiến, sáng 8/7, trên 300 nhạc công của các đoàn sẽ cùng tổng duyệt 2 tác phẩm chung, bao gồm “Trống cơm” và “Hành khúc CAND Việt Nam”.

Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là sự kiện âm nhạc đặc biệt. Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường giao lưu văn hóa âm nhạc, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước, con người, truyền thống lực lượng CSND Việt Nam và lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN và ASEAN mở rộng.

Dự kiến, 7h30 sáng ngày 9/7, Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 sẽ chính thức diễn ra. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn trống hội do 300 cán bộ, chiến sĩ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân biểu diễn. Sau đó, các đoàn sẽ diễu hành trên phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Để phục vụ Nhạc hội, Ban tổ chức bố trí các chốt y tế phục vụ chăm sóc sức khỏe các đoàn, cán bộ chiến sĩ, nhân dân và du khách. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ cung cấp nước uống miễn phí cho nhân dân và du khách đến cổ vũ Nhạc hội.

Thăm dò khán giả