Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:06, Thứ 7, 23/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Tự hào người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam"

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); và 40 năm Ngày thành lập Nhà hát CAND (27/4/1982-27/4/2022), vào tối 22/4, tại Hà Nội, Nhà hát CAND đã tổ chức chương trình nghệ thuật Hoà nhạc đặc biệt với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ CAND Việt Nam”. 

Tới dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong CAND và lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương.

24 tác phẩm âm nhạc trong chương trình được chia thành 3 phần, đây là các tác phẩm ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND và các tác phẩm của quốc tế, được thể hiện qua phần biểu diễn của các nhạc trưởng, các nghệ sỹ đến từ Đoàn Nghi lễ CAND, Nhà hát CAND, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thông qua những tác phẩm âm nhạc được làm mới, đặc biệt là sự kết hợp vô cùng ấn tượng giữa dàn nhạc kèn và đàn T’rưng đã gửi đi nhiều thông điệp ý nghĩa, khắc họa đậm nét hơn hình ảnh lực lượng Công an nhân dân với những chiến công đã góp phần to lớn vào thắng lợi vẻ vang của dân tộc ta.

Đặc biệt trong phần 2 của chương trình "Tự hào người chiến sỹ công an nhân dân Việt Nam" qua phần thể hiện của các nghệ sỹ Đoàn Nghi lễ CAND và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, những tác phẩm hòa tấu nhạc kèn mang âm hưởng rộn rã, vui tươi của cuộc sống mới, bình yên và hạnh phúc. Hình ảnh lực lượng Công an nhân dân luôn có mặt trên những trận tuyến cam go và gian khó nhất, luôn sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, vì nhân dân phục vụ. Đêm nhạc đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả, qua đó tiếp tục xây dựng và lan tỏa hình ảnh người chiến sỹ CAND thân thiện, gần gũi, và đẹp hơn trong lòng nhân dân.

Thăm dò khán giả