Thứ bảy, ngày 13/08/2022 - 10:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 7, 14/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưng bừng khai mạc Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 20

(ANTV) - Sáng ngày 14/11, tại Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh, Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 20 do Bộ Công an Việt Nam và báo Mainichi của Nhật Bản phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc. 

Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, ông Fukada Hiroshi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Takebe Tsutomu, cố vấn đặc biệt của Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam, Teruo Tsuneda, Giám đốc điều hành báo Manichi.

Ngay sau khi lễ khai mạc, các đoàn nhạc lực lượng Công an của các nước sẽ vừa trình diễn vừa diễu hành trên đường phố, với lộ trình xuất phát từ Nhà hát TP qua các trục đường Đồng Khởi – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Huệ về đến trước tượng đài Bác Hồ trước cổng UBND TP HCM. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chương trình đã cống hiến cho đồng bào và nhân dân thành phố những màng biểu diễn ấn tượng, độc đáo.

Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới năm nay gồm 5 đoàn của Cơ quan Cảnh sát 4 nước: Đoàn nghi lễ Công an Nhân dân của Bộ Công an Việt Nam, Đoàn nhạc Cảnh sát Singapore, Đoàn nhạc Cảnh sát New York, Đoàn nhạc Cảnh sát Osaka, Đoàn nhạc Cảnh sát Tokyo, với khoảng trên 200 người.

Khai mạc Đại Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 20

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cho biết, Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 20 là một minh chứng cho quan hệ sâu sắc và hữu nghị, toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng chí thượng tướng nhấn mạnh

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh: "Hoạt động giao lưu này cũng nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Nhật Bản và các nước trên thế giới; đồng thời truyền tải thông điệp Bộ Công an Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước và các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, vì sự ổn định, an ninh, an toàn và thịnh vượng của các quốc gia trên thế giới."

Nhạc hội Cảnh sát thế giới là sáng kiến của Báo Mainichi, được tổ chức thường niên từ năm 1996 đến nay tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đến nay sự kiện này đã được tổ chức 19 lần và đạt nhiều thành công, trở thành điểm hẹn của nhiều Đoàn nhạc Cảnh sát các quốc gia.

Tham gia Đại Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 20, Đoàn nghi lễ Công an nhân dân của Bộ Công an Việt Nam gồm 60 thành viên. Đoàn đã hai lần tham gia Ban nhạc Cảnh sát ASEAN; tham gia giao lưu âm nhạc Cảnh sát thế giới lần thứ 43 tại Đức và 4 lần tham gia Nhạc hội Cảnh sát thế giới do Báo Mainichi tổ chức.

Chị Hirose Saki, thành viên đoàn nhạc cảnh sát Tokyo, Nhật Bản chia sẻ: "Đã đến nhiều Quốc Gia biểu diễn, và lần này là lần đầu tiên đến biểu diễn tại Việt Nam tôi có một cảm giác thật đặc biệt vì nhận được sự đón tiếp rất ân cần và chu đáo của  mọi người. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để mang đến những màn trình diễn ấn tượng cho khán gả cả Việt Nam. Tôi hi vọng nhạc Hội Cảnh sát quốc tế sẽ ngày càng phát triển để trở thành cầu nối hợp tác giữa lực lượng Công an trên toàn Thế Giới."

Đoàn nghi lễ Bộ Công an Việt Nam biểu diễn trên đường Nguyễn Huệ, Q.1

Mỗi đoàn tham dự chương trình Nhạc hội cảnh sát thế giới năm nay đều mang một phong cách biểu diễn rất riêng nên đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố mang tên Bác. Bên cạnh đó, vẻ đẹp oai hùng cùng những màn trình diễn gần gũi, thân thiện cũng đã làm nên màu sắc riêng của các nghệ sỹ ngành công an.

Nhạc hội cảnh sát Quốc Tế là cơ hội nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên giới nói chung, Việt Nam và Nhật Bản nói riêng, từ đó không ngừng củng cố hợp tác phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự giữa Việt Nam và các nước.
Trong khuôn khổ chương trình nhạc hội, vào chiều mai ngày 15/11 sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc của các đoàn quân nhạc Quốc Tế tại nhà hát Hòa Bình.

 

BT
Thăm dò khán giả