Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 4, 29/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vở kịch “Trả giá” - Tác phẩm ý nghĩa về Cảnh sát nhân dân

(ANTV) - "Trả giá" là vở diễn đặc biệt do Cục Công tác đảng và công tác chính trị giao Nhà hát CAND tổ chức dàn dựng và nằm trong kế hoạch tổ chức và biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022). 

Khi đặt bút viết kịch bản về đề tài phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tác giả kịch bản Nguyễn Đăng Chương đã lấy tên vở kịch là “Trả giá”. Sở dĩ vở kịch có tên gọi này vì tác giả muốn nhấn mạnh việc, không chỉ những người vướng vào vòng lao lý do tham nhũng, tiêu cực phải trả giá mà dường như từ cá nhân đến tập thể và cả xã hội cũng phải hứng chịu hậu quả từ chính những việc làm này.

Nội dung vở kịch xoay quanh một vụ án tham nhũng lớn. Ông Liên - Phó Chủ tịch tỉnh - là đối tượng điều tra. Minh - em trai ông - lại là cán bộ trực tiếp tham gia điều tra. Mặc dù Minh buộc phải rút khỏi Ban chuyên án nhưng vẫn đối diện với nhiều áp lực từ họ hàng, người thân; sự xấu hổ, tự ti với đồng chí đồng đội. Đặc biệt, nhân vật bà mẹ đã góp phần truyền tải thông điệp mạnh mẽ về sự trả giá.

Ê kíp sáng tạo vở diễn, ngoài tên tuổi quen thuộc là đạo diễn, NSND Lê Hùng, Nhà biên kịch Nguyễn Đăng Chương còn có nhiều nghệ sĩ uy tín khác đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như nhạc sĩ viết ca khúc, hoạ sĩ thiết kế, biên đạo hình thể, đạo diễn âm thanh, ánh sáng…

Đánh giá về vở diễn sau buổi diễn báo cáo vừa qua, NSND Thúy Mùi cho rằng, đây là vở diễn hay, đi vào khai thác những vấn đề gai góc, thời sự và được người dân quan tâm.

Hiện tại, vở diễn đang trong giai đoạn tiếp tục hoàn thiện và dự kiến sẽ được công diễn trong Tuần Kịch nói kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân vào tháng 7/2022.

Thăm dò khán giả