Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 3, 21/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vui đón Trung thu ở Bệnh viện Dã chiến số 2

(ANTV) - Đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2, có nhiều bệnh nhân là trẻ em. Nếu không bị mắc Covid, giờ này ít nhất các con cũng đang được vui vầy bên gia đình trong ngày Trung thu trăng tròn đẹp nhất trong năm. Thấu hiểu tâm trạng của các con, bệnh viện đã lên kế hoạch tạo không khí Trung thu vui tươi cho các bé.

Bệnh viện có quy mô 2.141 giường bệnh, bao gồm 1.427 giường bệnh cũ và 714 giường bệnh mới được bổ sung.

Với gần 200 bác sĩ, y tá, điều dưỡng của bệnh viện đang ngày đêm bận rộn, căng mình, dốc sức điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân.

Trong số này, có nhiều y bác sỹ của các tỉnh thành phía Bắc vào hỗ trợ  điều trị cho tuyến đầu thành phố Hồ Chí Minh  ngay từ tháng 7/2021, với quyết tâm: Chưa hết dịch, chưa về. Trong môi trường bận rộn và không ít nguy hiểm rình rập, nhưng các y bác sỹ bệnh viện gồng sức, làm việc quên cả nghỉ ngơi.

Mệt là vậy nhưng tất cả vì sức khỏe và sự sống bệnh nhân, ai cũng muốn góp sức mình đẩy lùi dịch bệnh, để thành phố mang tên Bác sớm trở lại bình thường. Và tất cả đều mong các  bệnh nhân sớm điều trị khỏi bệnh  để trở về đoàn tụ với gia đình thân thương của mình.

Trong số những bệnh nhân mắc Covid đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 02, có nhiều bệnh nhân là trẻ em. Nếu không bị mắc Covid, giờ này ít nhất các con cũng đang được vui vầy bên gia đình trong ngày Trung Thu trăng tròn đẹp nhất trong năm. Thấu hiểu tâm trạng của các con, bệnh viện đã lên kế hoạch tạo không khí Trung thu vui vẻ để các bé không bị thiệt thòi trong ngày Tết Thiếu nhi.

Các y, bác sỹ đã tranh thủ thời gian cùng nhau gấp đèn lồng làm quà tặng cho các con. Các con còn được nhận những tấm bánh, gói kẹo từ các nhân viên y tế, từ gia đình và các mạnh thường quân gửi tặng.

Không được ra ngoài mua đồ chơi Trung thu, đội ngũ y tế của bệnh viện đã cùng nhau tự tạo những đồ chơi dân gian bình dị, nhưng có ý nghĩa để các con được đón Trung thu  theo cách của mình, hòa đồng và ấn tượng.

Nhìn sự háo hức vui tươi với những món quà bánh kẹo, đèn ông sao... của các em nhỏ, nhiều người có cảm giác nơi đây, như chưa từng có dịch bệnh lưu lại bao giờ.

Xúc động trước tấm lòng của các y, bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid số 2, nhiều người đã tự tay làm những tấm thiệp bày tỏ lòng ngưỡng mộ và biết ơn tới các chiến sĩ áo trắng.

Mỗi tấm thiệp giản đơn nhưng chứa đựng cảm xúc chân thành, yêu thương,  đã trở thành nguồn cổ vũ to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho các y, bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện trong cuộc chiến đẩy lùi Covid.

Vì vậy, ở nơi sự sống nhiều khi tưởng như mong manh, niềm vui của sự sẻ chia được lan tỏa, yêu thương. Đây cũng chính là nơi  giữ lại những cảm xúc và ấn tượng khó quên nhất của đội ngũ nhân viên y tế, của những gia đình có người thân đang và đã điều trị Covid tại nơi này.

Phạm Văn Bắc
Thăm dò khán giả