Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:44, Thứ 3, 28/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Web phim lậu thách thức cơ quan chức năng

(ANTV) -Cuối tuần qua, trang web chiếu phim “lậu” quy mô lớn “Phim Mới” xuất hiện dưới một định dạng khác. Đây là lần thứ 2 nền tảng này “sống lại”, bất chấp quyết định khởi tố của cơ quan công an. Động thái được đánh giá mang tính thách thức các chế tài pháp lý, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng hoạt động của doanh nghiệp chiếu phim theo yêu cầu chân chính hiện nay.

 
Giao diện quen thuộc này một lần nữa xuất hiện. Người dùng dễ dàng truy cập trực tiếp bằng băng thông Internet phổ thông. Sự “sống dậy” dửng dưng này đã là lần thứ 2 sau quyết định khởi tố vụ án hình sự, triệu tập nhiều người liên quan trang web vào giữa tháng 8 vừa qua.
 
Anh Hoàng Đình Vũ, Giám đốc nội dung DANET Việt Nam cho biết, khi các đơn vị "lậu" sống dậy một lần nữa, DANET cho rằng đây là sự thách thức nghiêm trọng và coi thường luật pháp của các đơn vị này. Chúng tôi nghĩ rằng, không chỉ các cơ quan công an, mà cả các đơn vị như cung cấp dịch vụ internet, quảng cáo, dịch vụ thanh toán cũng cần phải tham gia để ngăn chặn triệt để các đơn vị kinh doanh lậu này.
 
Trước khi cơ quan cảnh sát điều tra công bố quyết định khởi tố, động thái xử lý trang web này dừng lại ở thao tác xóa tên miền. Đồng thời, Bộ Thông Tin Truyền Thông cũng yêu cầu các nhà cung cấp Internet ngăn IP người dùng truy cập. Những đơn vị doanh nghiệp, nhãn hàng bị phát hiện quảng cáo trên nền tảng này cũng được trực tiếp yêu cầu dừng lại.
 
Tuy nhiên, công cụ chặt một đầu của trang web thì một tên miền tương tự lại xuất hiện ngay sau đó. Do đó, lần vào cuộc của công an mới đây có sự đồng lòng của nhiều nền tảng OTT kinh doanh chân chính tại Việt Nam, tập hợp tài liệu, chứng cứ về hành vi xâm phạm của Phim Mới.
 
Đến nay, qua điều tra; Công an TP Hồ Chí Minh xác định từ năm 2014, đối tượng Nguyễn Tuấn Tú (quê Lâm Đồng) xây dựng website Phim Mới. Người này cùng Cao Thanh Lai và Cao Duy Anh (cùng ở Đồng Nai) để thực hiện lập trình, quản trị, vận hành website.
 
Phimmoi.net đã khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.
 
 
Thăm dò khán giả