Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ðem Tết Trung thu đến với trẻ vùng cao Quảng Nam

(ANTV) - Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng cao, Đoàn Thanh niên các chi đoàn trong khối Tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần Công an tỉnh Quảng Nam cùng với đoàn viên thanh niên Công an huyện Nam Trà My đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu, dành tặng những món quà ý nghĩa tới trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trà Vân, huyện Nam Trà My.

 

Sau hơn 3 giờ, vượt gần 200km từ TP. Tam Kỳ, đoàn viên thanh niên công an đã mặt tại xã Trà Vân, huyện Nam Trà My chuẩn bị tổ chức đón Tết Trung thu sớm cho các em nhỏ tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Vân.

Thấu hiểu được điều kiện kinh tế ở địa phương còn nhiều khó khăn, để các cháu đón Tết Trung thu trong sự bao bọc, yêu thương, đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ công an đã cùng nhau đóng góp kinh phí, dành tặng 20 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng là áo ấm và các dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, 300 phần bánh kẹo trung thu, mỗi phần 50.000 đồng.

Ngoài ra, các em còn được xem múa lân, tham gia các hoạt động văn nghệ...Những món quà nhỏ mang ý nghĩa lớn là tấm lòng của đoàn viên thanh niên với mong muốn đem niềm vui Tết Trung thu đến với trẻ em nơi đây.

Bên cạnh nhiều phần quà cho các em nhỏ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam còn dành tặng cho Nhà trường Công trình “Thư viện xanh”, nhằm giúp các em học sinh nơi đây có thêm điều kiện tiếp xúc với sách, khuyến khích các em hình thành thói quen đọc sách.

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Nam đã và đang “chung tay, góp sức” cùng với xã hội giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em ở vùng sâu vùng xa, với hy vọng rằng sự sẻ chia, yêu thương sẽ là động lực để các em nỗ lực vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành người có ích cho xã hội.

Thăm dò khán giả