Thứ Bảy, 21/03/2026 02:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

52 y, bác sỹ Bệnh viện 199 sẵn sàng lên đường chi viện cho Bắc Giang

(ANTV) - Khi tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang vẫn còn diễn biến khó lường, cùng với lực lượng tuyến đầu chống dịch cả nước, lực lượng y tế CAND đã hăng hái lên đường chi viện. Với họ, đó không chỉ là trách nhiệm của người chiến sỹ khoác lên mình hai màu áo mà còn là nghĩa tình đồng bào. Tiếp nối tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua giai đoạn khó khăn này; đội ngũ 52 y, bác sĩ Bệnh viện 199, Bộ Công an cũng đã sẵn sàng, chờ ngày lên đường chi viện cho Bắc Giang.  

Bác sĩ Lê Thị Xuân và điều dưỡng Lê Thị Hồng Vân là hai trong số đội ngũ gồm 52 y, bác sĩ tại Bệnh viện 199 lên đường chi viện, hỗ trợ tại bệnh viện dã chiến Bắc Giang. Cả hai đều đã có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19 trong các đợt dịch trước đó.

Không một chút băn khoăn, do dự, khi bệnh viện kêu gọi lực lượng chi viện, bác sĩ Xuân và điều dưỡng Vân đã xung phong, tình nguyện tham gia dù biết rõ nhiệm vụ này vô cùng gian nan và vất vả.

Thiếu tá Lê Thị Xuân, Phó trưởng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Đến thời điểm này, về gia đình mình cũng chuẩn bị tương đối rồi. Công việc thì mình đã từng tham gia chống dịch vài đợt rồi nên mình đã sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi của bệnh viện."

Trung úy Lê Thị Hồng Vân, Điều dưỡng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Đồng nghiệp mình cũng ở Bắc Giang, họ cũng có gia đình, cũng có con nhỏ. Họ cũng như mình, họ đã gồng hết sức mình lên để chống chọi với dịch bệnh. Mình hiện tại ở đây vừa khoác màu áo chiến sĩ và áo blouse thì không nghĩa lý gì mình lại không nghĩ đến những người đó, mình luôn luôn sẵn sàng với mong muốn tham gia một phần nhỏ để cống hiến."

Đội ngũ chi viện của Bệnh viện 199 trong đợt này gồm 15 bác sỹ, 30 điều dưỡng và 7 nhân viên kỹ thuật. Phần lớn đều là các y, bác sĩ trẻ có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng.

Trước đó, bệnh viện 199 đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 và hướng dẫn các biện pháp phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu cách ly.

Trung tá Trương Xuân Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Chương trình tập huấn này sẽ để bác sĩ, y tá chủ động hơn trong công tác điều trị. Bên cạnh đó, đội ngũ xung phong tham gia điều trị Covid – 19 ở Bắc Giang đợt này thì đã được tiêm phòng mũi một về vắc xin để phòng ngừa Covid – 19. Nếu thời gian cho phép thì chúng tôi sẽ tiếp tục tiêm mũi hai cho lực lượng này để đảm bảo an toàn cho mỗi CBCS khi lên đường chi viện."

Được biết, trong đợt này, đoàn công tác gần 200 y bác sĩ Bệnh viện 199 và Bệnh viện 30-4, Bộ Công an sẽ cùng lên đường chi viện Bắc Giang.

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị về nhân lực và tinh thần của CBCS bệnh viện 199 đã sẵn sàng, chờ lệnh lên đường với một quyết tâm: Bắc Giang sẽ sớm dập được dịch, Việt Nam sẽ đẩy lùi Covid – 19.

Tin mới nhất

KPop Demon Hunters thúc đẩy du lịch Hàn Quốc

KPop Demon Hunters thúc đẩy du lịch Hàn Quốc

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Sau khi lập cú đúp tại Lễ trao giải Oscar vừa qua, bộ phim hoạt hình 'KPop Demon Hunters' đang tạo nên cơn sốt du lịch tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hàng nghìn du khách quốc tế đã đổ về thành cổ Naksan để trải nghiệm bối cảnh đời thực của tác phẩm.

Biến chứng sau làm đẹp và những hệ lụy

Biến chứng sau làm đẹp và những hệ lụy

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp gặp biến chứng nghiêm trọng sau khi làm đẹp tại các cơ sở kém chất lượng. Từ những can thiệp tưởng chừng đơn giản, nhiều người đã phải đối mặt với hậu quả nặng nề, thậm chí ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và tính mạng. Dù các bác sĩ tại nhiều bệnh viện lớn đã không ít lần lên tiếng cảnh báo, nhưng thực tế vẫn có không ít người sẵn sàng “đánh cược”, tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn, thiếu kiểm chứng.

Đào tạo hệ dân sự đại học Phòng cháy chữa cháy gắn với nhu cầu

Đào tạo hệ dân sự đại học Phòng cháy chữa cháy gắn với nhu cầu

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2026, bên cạnh nhiệm vụ đào tạo sĩ quan Công an nhân dân, một số học viện, trường đại học thuộc Bộ Công an bắt đầu tuyển sinh hệ dân sự. Đáng chú ý, lĩnh vực phòng cháy chữa cháy vốn có nhu cầu nhân lực lớn đã được đào tạo hệ dân sự từ nhiều năm nay.

Tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào

Tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào

Chính trị 20/03/2026

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Lễ đón chính thức và hội đàm với Thượng tướng Vanthong Kongmany, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Công an Lào. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an hai nước, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng hai Bộ.

Chương trình nghệ thuật “Ngọn lửa tiên phong”

Chương trình nghệ thuật “Ngọn lửa tiên phong”

Văn hóa 20/03/2026

(ANTV) - Tối 19/3, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Chương trình nghệ thuật “Ngọn lửa tiên phong” kỷ niệm 15 năm triển khai Giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu” và tuyên dương, trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu” năm 2025.

Tổng kết thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015

Tổng kết thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015

Chính trị 20/03/2026

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị tổng kết thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tỉnh Lào Cai xây dựng 100% các xã, phường không ma tuý

Tỉnh Lào Cai xây dựng 100% các xã, phường không ma tuý

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai, sáng 20/3, Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% xã, phường không ma tuý trong năm 2026 theo chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an và Nghị quyết của Ban thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an và đồng chí Dương Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai đã tới dự.

Thượng tướng Phạm Thế Tùng làm việc với Công an các tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ

Thượng tướng Phạm Thế Tùng làm việc với Công an các tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ

Chính trị 20/03/2026

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Công an TP Cần Thơ, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an có buổi làm việc với Công an các tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an và các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an; Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ; Công an TP. HCM và Công an tỉnh Tây Ninh.

Xem thêm