Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Chủ Nhật, 13/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

52 y, bác sỹ Bệnh viện 199 sẵn sàng lên đường chi viện cho Bắc Giang

(ANTV) - Khi tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang vẫn còn diễn biến khó lường, cùng với lực lượng tuyến đầu chống dịch cả nước, lực lượng y tế CAND đã hăng hái lên đường chi viện. Với họ, đó không chỉ là trách nhiệm của người chiến sỹ khoác lên mình hai màu áo mà còn là nghĩa tình đồng bào. Tiếp nối tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua giai đoạn khó khăn này; đội ngũ 52 y, bác sĩ Bệnh viện 199, Bộ Công an cũng đã sẵn sàng, chờ ngày lên đường chi viện cho Bắc Giang.  

Bác sĩ Lê Thị Xuân và điều dưỡng Lê Thị Hồng Vân là hai trong số đội ngũ gồm 52 y, bác sĩ tại Bệnh viện 199 lên đường chi viện, hỗ trợ tại bệnh viện dã chiến Bắc Giang. Cả hai đều đã có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19 trong các đợt dịch trước đó.

Không một chút băn khoăn, do dự, khi bệnh viện kêu gọi lực lượng chi viện, bác sĩ Xuân và điều dưỡng Vân đã xung phong, tình nguyện tham gia dù biết rõ nhiệm vụ này vô cùng gian nan và vất vả.

Thiếu tá Lê Thị Xuân, Phó trưởng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Đến thời điểm này, về gia đình mình cũng chuẩn bị tương đối rồi. Công việc thì mình đã từng tham gia chống dịch vài đợt rồi nên mình đã sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi của bệnh viện."

Trung úy Lê Thị Hồng Vân, Điều dưỡng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Đồng nghiệp mình cũng ở Bắc Giang, họ cũng có gia đình, cũng có con nhỏ. Họ cũng như mình, họ đã gồng hết sức mình lên để chống chọi với dịch bệnh. Mình hiện tại ở đây vừa khoác màu áo chiến sĩ và áo blouse thì không nghĩa lý gì mình lại không nghĩ đến những người đó, mình luôn luôn sẵn sàng với mong muốn tham gia một phần nhỏ để cống hiến."

Đội ngũ chi viện của Bệnh viện 199 trong đợt này gồm 15 bác sỹ, 30 điều dưỡng và 7 nhân viên kỹ thuật. Phần lớn đều là các y, bác sĩ trẻ có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng.

Trước đó, bệnh viện 199 đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 và hướng dẫn các biện pháp phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu cách ly.

Trung tá Trương Xuân Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Chương trình tập huấn này sẽ để bác sĩ, y tá chủ động hơn trong công tác điều trị. Bên cạnh đó, đội ngũ xung phong tham gia điều trị Covid – 19 ở Bắc Giang đợt này thì đã được tiêm phòng mũi một về vắc xin để phòng ngừa Covid – 19. Nếu thời gian cho phép thì chúng tôi sẽ tiếp tục tiêm mũi hai cho lực lượng này để đảm bảo an toàn cho mỗi CBCS khi lên đường chi viện."

Được biết, trong đợt này, đoàn công tác gần 200 y bác sĩ Bệnh viện 199 và Bệnh viện 30-4, Bộ Công an sẽ cùng lên đường chi viện Bắc Giang.

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị về nhân lực và tinh thần của CBCS bệnh viện 199 đã sẵn sàng, chờ lệnh lên đường với một quyết tâm: Bắc Giang sẽ sớm dập được dịch, Việt Nam sẽ đẩy lùi Covid – 19.

BT
Thăm dò khán giả