Thứ Bảy, 04/07/2026 12:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

52 y, bác sỹ Bệnh viện 199 sẵn sàng lên đường chi viện cho Bắc Giang

(ANTV) - Khi tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang vẫn còn diễn biến khó lường, cùng với lực lượng tuyến đầu chống dịch cả nước, lực lượng y tế CAND đã hăng hái lên đường chi viện. Với họ, đó không chỉ là trách nhiệm của người chiến sỹ khoác lên mình hai màu áo mà còn là nghĩa tình đồng bào. Tiếp nối tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua giai đoạn khó khăn này; đội ngũ 52 y, bác sĩ Bệnh viện 199, Bộ Công an cũng đã sẵn sàng, chờ ngày lên đường chi viện cho Bắc Giang.  

Bác sĩ Lê Thị Xuân và điều dưỡng Lê Thị Hồng Vân là hai trong số đội ngũ gồm 52 y, bác sĩ tại Bệnh viện 199 lên đường chi viện, hỗ trợ tại bệnh viện dã chiến Bắc Giang. Cả hai đều đã có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19 trong các đợt dịch trước đó.

Không một chút băn khoăn, do dự, khi bệnh viện kêu gọi lực lượng chi viện, bác sĩ Xuân và điều dưỡng Vân đã xung phong, tình nguyện tham gia dù biết rõ nhiệm vụ này vô cùng gian nan và vất vả.

Thiếu tá Lê Thị Xuân, Phó trưởng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Đến thời điểm này, về gia đình mình cũng chuẩn bị tương đối rồi. Công việc thì mình đã từng tham gia chống dịch vài đợt rồi nên mình đã sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi của bệnh viện."

Trung úy Lê Thị Hồng Vân, Điều dưỡng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Đồng nghiệp mình cũng ở Bắc Giang, họ cũng có gia đình, cũng có con nhỏ. Họ cũng như mình, họ đã gồng hết sức mình lên để chống chọi với dịch bệnh. Mình hiện tại ở đây vừa khoác màu áo chiến sĩ và áo blouse thì không nghĩa lý gì mình lại không nghĩ đến những người đó, mình luôn luôn sẵn sàng với mong muốn tham gia một phần nhỏ để cống hiến."

Đội ngũ chi viện của Bệnh viện 199 trong đợt này gồm 15 bác sỹ, 30 điều dưỡng và 7 nhân viên kỹ thuật. Phần lớn đều là các y, bác sĩ trẻ có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng.

Trước đó, bệnh viện 199 đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 và hướng dẫn các biện pháp phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu cách ly.

Trung tá Trương Xuân Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Chương trình tập huấn này sẽ để bác sĩ, y tá chủ động hơn trong công tác điều trị. Bên cạnh đó, đội ngũ xung phong tham gia điều trị Covid – 19 ở Bắc Giang đợt này thì đã được tiêm phòng mũi một về vắc xin để phòng ngừa Covid – 19. Nếu thời gian cho phép thì chúng tôi sẽ tiếp tục tiêm mũi hai cho lực lượng này để đảm bảo an toàn cho mỗi CBCS khi lên đường chi viện."

Được biết, trong đợt này, đoàn công tác gần 200 y bác sĩ Bệnh viện 199 và Bệnh viện 30-4, Bộ Công an sẽ cùng lên đường chi viện Bắc Giang.

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị về nhân lực và tinh thần của CBCS bệnh viện 199 đã sẵn sàng, chờ lệnh lên đường với một quyết tâm: Bắc Giang sẽ sớm dập được dịch, Việt Nam sẽ đẩy lùi Covid – 19.

Tin mới nhất

Ký ức không phai của người chiến sĩ an ninh Quảng Đà

Ký ức không phai của người chiến sĩ an ninh Quảng Đà

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân đã viết nên những trang sử vẻ vang bằng lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân. Trong những chiến công ấy có sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của biết bao CBCS trên khắp các chiến trường. Với Anh hùng LLVTND Trần Công Dũng - nguyên chiến sĩ An ninh Quảng Đà, ký ức về những năm tháng chiến đấu cùng đồng đội vẫn còn nguyên vẹn như mới hôm qua.

Sẵn sàng ứng phó mưa lũ lớn sau bão

Sẵn sàng ứng phó mưa lũ lớn sau bão

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - Bão số 1 đang hướng thẳng vào vịnh Bắc Bộ với sức gió giật cấp 11. Toàn bộ hệ thống phòng chống thiên tai phía Bắc đã kích hoạt ở mức cao nhất. Để ứng phó với cơn bão này, chiều 3/7, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã họp khẩn với các địa phương chủ động lên phương án.

Tin bão khẩn cấp, cơn bão số 1

Tin bão khẩn cấp, cơn bão số 1

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - Vào đêm qua (03/7) bão số 1 đã đi vào vùng biển phía Đông của khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 1, ở đặc khu Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Rà soát di dời người dân, sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 1

Rà soát di dời người dân, sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 1

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - Thông tin từ cuộc họp ứng phó bão số 1 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, cường độ bão dự không quá mạnh khoảng cấp 7-8 nhưng nguy cơ về mưa lớn, sạt lở, ngập lụt rất cao. Các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng tại chỗ để đảm bảo xử lý mọi tình huống. Rà soát khoanh vùng các khu vực nguy hiểm để có thể di dời người dân. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên thuyền và các lồng bè nuôi thuỷ sản.

Đấu tranh thành công chuyên án ma túy lớn

Đấu tranh thành công chuyên án ma túy lớn

Pháp luật 04/07/2026

(ANTV) - Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

Xây dựng môi trường lao động không ma túy

Xây dựng môi trường lao động không ma túy

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - Sáng 03/7, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Chương trình hành động số 13 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố về thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, phấn đấu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030

Xem thêm