Thứ Năm, 09/07/2026 14:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

52 y, bác sỹ Bệnh viện 199 sẵn sàng lên đường chi viện cho Bắc Giang

(ANTV) - Khi tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang vẫn còn diễn biến khó lường, cùng với lực lượng tuyến đầu chống dịch cả nước, lực lượng y tế CAND đã hăng hái lên đường chi viện. Với họ, đó không chỉ là trách nhiệm của người chiến sỹ khoác lên mình hai màu áo mà còn là nghĩa tình đồng bào. Tiếp nối tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua giai đoạn khó khăn này; đội ngũ 52 y, bác sĩ Bệnh viện 199, Bộ Công an cũng đã sẵn sàng, chờ ngày lên đường chi viện cho Bắc Giang.  

Bác sĩ Lê Thị Xuân và điều dưỡng Lê Thị Hồng Vân là hai trong số đội ngũ gồm 52 y, bác sĩ tại Bệnh viện 199 lên đường chi viện, hỗ trợ tại bệnh viện dã chiến Bắc Giang. Cả hai đều đã có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19 trong các đợt dịch trước đó.

Không một chút băn khoăn, do dự, khi bệnh viện kêu gọi lực lượng chi viện, bác sĩ Xuân và điều dưỡng Vân đã xung phong, tình nguyện tham gia dù biết rõ nhiệm vụ này vô cùng gian nan và vất vả.

Thiếu tá Lê Thị Xuân, Phó trưởng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Đến thời điểm này, về gia đình mình cũng chuẩn bị tương đối rồi. Công việc thì mình đã từng tham gia chống dịch vài đợt rồi nên mình đã sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi của bệnh viện."

Trung úy Lê Thị Hồng Vân, Điều dưỡng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Đồng nghiệp mình cũng ở Bắc Giang, họ cũng có gia đình, cũng có con nhỏ. Họ cũng như mình, họ đã gồng hết sức mình lên để chống chọi với dịch bệnh. Mình hiện tại ở đây vừa khoác màu áo chiến sĩ và áo blouse thì không nghĩa lý gì mình lại không nghĩ đến những người đó, mình luôn luôn sẵn sàng với mong muốn tham gia một phần nhỏ để cống hiến."

Đội ngũ chi viện của Bệnh viện 199 trong đợt này gồm 15 bác sỹ, 30 điều dưỡng và 7 nhân viên kỹ thuật. Phần lớn đều là các y, bác sĩ trẻ có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng.

Trước đó, bệnh viện 199 đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 và hướng dẫn các biện pháp phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu cách ly.

Trung tá Trương Xuân Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Chương trình tập huấn này sẽ để bác sĩ, y tá chủ động hơn trong công tác điều trị. Bên cạnh đó, đội ngũ xung phong tham gia điều trị Covid – 19 ở Bắc Giang đợt này thì đã được tiêm phòng mũi một về vắc xin để phòng ngừa Covid – 19. Nếu thời gian cho phép thì chúng tôi sẽ tiếp tục tiêm mũi hai cho lực lượng này để đảm bảo an toàn cho mỗi CBCS khi lên đường chi viện."

Được biết, trong đợt này, đoàn công tác gần 200 y bác sĩ Bệnh viện 199 và Bệnh viện 30-4, Bộ Công an sẽ cùng lên đường chi viện Bắc Giang.

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị về nhân lực và tinh thần của CBCS bệnh viện 199 đã sẵn sàng, chờ lệnh lên đường với một quyết tâm: Bắc Giang sẽ sớm dập được dịch, Việt Nam sẽ đẩy lùi Covid – 19.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Công an TP.HCM kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Chính trị 09/07/2026

(ANTV) - Chiều tối 8/7, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đại diện lãnh đạo UBND Thành phố; các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố, các trường Công an nhân dân cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh Công an Thành phố tham dự Lễ kỷ niệm.

 Xử lý nghiêm các đối tượng xuyên tạc lịch sử, xúc phạm lãnh tụ

Xử lý nghiêm các đối tượng xuyên tạc lịch sử, xúc phạm lãnh tụ

Pháp luật 09/07/2026

(ANTV) - Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng liên quan đến việc biên soạn, phát tán cuốn sách "Chuyện với Thanh - lời kể mới về ánh sáng" đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ việc xử lý nghiêm các hành vi làm, phát tán tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử, xúc phạm lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và xâm phạm an ninh quốc gia.

Kết nối việc làm, mở rộng cơ hội cho lao động trẻ

Kết nối việc làm, mở rộng cơ hội cho lao động trẻ

Kinh tế 08/07/2026

(ANTV) - Nhằm kết nối doanh nghiệp với sinh viên và người lao động trẻ, đồng thời mở rộng cơ hội việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn tổ chức “Ngày hội tuyển dụng – việc làm” năm 2026, tạo điều kiện để người lao động tiếp cận trực tiếp nhà tuyển dụng và cập nhật nhu cầu tuyển dụng của thị trường.

Hạ tầng giao thông - chìa khóa định hình không gian đô thị

Hạ tầng giao thông - chìa khóa định hình không gian đô thị

Kinh tế 08/07/2026

(ANTV) - Giao thông đi trước, đô thị theo sau đây luôn là quy luật tất yếu trong sự phát triển của mọi quốc gia. Trong bối cảnh các đô thị lớn đang phải chịu áp lực nặng nề về ùn tắc và quá tải hạ tầng, mô hình phát triển đô thị dựa trên nền tảng giao thông công cộng (hay còn gọi là TOD) đang nổi lên như một lời giải toàn diện.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh, mở rộng không gian phát triển

Cắt giảm điều kiện kinh doanh, mở rộng không gian phát triển

Kinh tế 08/07/2026

(ANTV) - Tạo dựng một môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng luôn là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trong bối cảnh cả nước hướng tới mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững, việc Chính phủ ban hành Nghị quyết 66.17/2026/NQ-CP quy định việc cắt giảm, sửa đổi ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được xem là bước cải cách đáng chú ý, tiếp tục tháo gỡ rào cản, giảm chi phí tuân thủ và tạo thêm không gian phát triển cho doanh nghiệp.

Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Thế giới 08/07/2026

(ANTV) - Quân đội Mỹ rạng sáng 8/7 mở các đợt không kích nhằm vào Iran, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, khiến căng thẳng giữa hai nước tiếp tục leo thang.

Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Thế giới 08/07/2026

(ANTV) - Ukraine đã ký thêm 3 thỏa thuận hợp tác về máy bay không người lái (UAV) với Đan Mạch, Estonia và Hà Lan, tiếp tục mở rộng hợp tác quốc phòng và chia sẻ công nghệ.

Xem thêm