Thứ Hai, 03/11/2025 02:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

52 y, bác sỹ Bệnh viện 199 sẵn sàng lên đường chi viện cho Bắc Giang

(ANTV) - Khi tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang vẫn còn diễn biến khó lường, cùng với lực lượng tuyến đầu chống dịch cả nước, lực lượng y tế CAND đã hăng hái lên đường chi viện. Với họ, đó không chỉ là trách nhiệm của người chiến sỹ khoác lên mình hai màu áo mà còn là nghĩa tình đồng bào. Tiếp nối tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua giai đoạn khó khăn này; đội ngũ 52 y, bác sĩ Bệnh viện 199, Bộ Công an cũng đã sẵn sàng, chờ ngày lên đường chi viện cho Bắc Giang.  

Bác sĩ Lê Thị Xuân và điều dưỡng Lê Thị Hồng Vân là hai trong số đội ngũ gồm 52 y, bác sĩ tại Bệnh viện 199 lên đường chi viện, hỗ trợ tại bệnh viện dã chiến Bắc Giang. Cả hai đều đã có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19 trong các đợt dịch trước đó.

Không một chút băn khoăn, do dự, khi bệnh viện kêu gọi lực lượng chi viện, bác sĩ Xuân và điều dưỡng Vân đã xung phong, tình nguyện tham gia dù biết rõ nhiệm vụ này vô cùng gian nan và vất vả.

Thiếu tá Lê Thị Xuân, Phó trưởng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Đến thời điểm này, về gia đình mình cũng chuẩn bị tương đối rồi. Công việc thì mình đã từng tham gia chống dịch vài đợt rồi nên mình đã sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi của bệnh viện."

Trung úy Lê Thị Hồng Vân, Điều dưỡng Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Đồng nghiệp mình cũng ở Bắc Giang, họ cũng có gia đình, cũng có con nhỏ. Họ cũng như mình, họ đã gồng hết sức mình lên để chống chọi với dịch bệnh. Mình hiện tại ở đây vừa khoác màu áo chiến sĩ và áo blouse thì không nghĩa lý gì mình lại không nghĩ đến những người đó, mình luôn luôn sẵn sàng với mong muốn tham gia một phần nhỏ để cống hiến."

Đội ngũ chi viện của Bệnh viện 199 trong đợt này gồm 15 bác sỹ, 30 điều dưỡng và 7 nhân viên kỹ thuật. Phần lớn đều là các y, bác sĩ trẻ có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng.

Trước đó, bệnh viện 199 đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 và hướng dẫn các biện pháp phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu cách ly.

Trung tá Trương Xuân Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: "Chương trình tập huấn này sẽ để bác sĩ, y tá chủ động hơn trong công tác điều trị. Bên cạnh đó, đội ngũ xung phong tham gia điều trị Covid – 19 ở Bắc Giang đợt này thì đã được tiêm phòng mũi một về vắc xin để phòng ngừa Covid – 19. Nếu thời gian cho phép thì chúng tôi sẽ tiếp tục tiêm mũi hai cho lực lượng này để đảm bảo an toàn cho mỗi CBCS khi lên đường chi viện."

Được biết, trong đợt này, đoàn công tác gần 200 y bác sĩ Bệnh viện 199 và Bệnh viện 30-4, Bộ Công an sẽ cùng lên đường chi viện Bắc Giang.

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị về nhân lực và tinh thần của CBCS bệnh viện 199 đã sẵn sàng, chờ lệnh lên đường với một quyết tâm: Bắc Giang sẽ sớm dập được dịch, Việt Nam sẽ đẩy lùi Covid – 19.

Tin mới nhất

Hành động để bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trên không gian mạng

Hành động để bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trên không gian mạng

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Theo thống kê chỉ tính riêng từ đầu năm 2025, đã có hơn 50 vụ bắt cóc trực tuyến được phát hiện và xử lý, trong đó 100% nạn nhân ở độ tuổi 18 – 22 và 90% là nữ. Những con số này cho thấy mức độ nguy hiểm và những thách thức trong việc xây dựng một không gian mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Nga hạ thủy tàu ngầm có khả năng mang tên lửa đạn đạo

Nga hạ thủy tàu ngầm có khả năng mang tên lửa đạn đạo

Thế giới 02/11/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 1/11, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Khabarovsk hiện đại nhất đã được hạ thủy tại ụ nổi của Liên hiệp Sản xuất Sevmash ở thành phố Severodvinsk dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Quốc phòng Andrei Belouso.

Mỹ xoay xở giữa cơn bão đóng cửa Chính phủ

Mỹ xoay xở giữa cơn bão đóng cửa Chính phủ

Thế giới 02/11/2025

(ANTV) - Đã một tháng kể từ khi chính phủ Mỹ đóng cửa, các cơ quan đang tìm cách "phá băng" những khoản chi tiêu thiết yếu khi ngân sách dần cạn kiệt. Trong khi đó, hàng triệu người dân đứng trước nguy cơ mất trợ cấp thực phẩm, nhiều nhân viên liên bang không nhận được lương kỳ đầu tiên, trong khi tình trạng chậm trễ tại các sân bay liên tiếp xảy ra, khiến kế hoạch đi lại của người dân bị đảo lộn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/11/2025

(ANTV) - Vỡ hồ chứa ở Lâm Đồng, 3 người trong một gia đình bị cuốn trôi; Bắt nhóm đối tượng dàn cảnh cưỡng đoạt 21,5 tỷ đồng .. là tin tức nổi bật 24h qua.

Nghề làm đèn ống tre Take Akari ở Nhật Bản

Nghề làm đèn ống tre Take Akari ở Nhật Bản

Thế giới 02/11/2025

(ANTV) - Cách thủ đô Tokyo (Nhật Bản) khoảng 100 km về phía Tây Nam, thị trấn suối nước nóng Ito thuộc tỉnh Shizuoka trở nên rực rỡ mỗi khi đêm xuống. Dọc theo các con đường, hàng trăm chiếc đèn ống tre Takea Akari tỏa ánh sáng ấm áp qua những lỗ nhỏ li ti, tạo nên khung cảnh lung linh như trong thế giới cổ tích.

Lễ hội bắp ở El Salvador

Lễ hội bắp ở El Salvador

Thế giới 02/11/2025

(ANTV) - Mỗi năm, khi vừa kết thúc vụ thu hoạch bắp vào mùa Thu, thành phố Chalatenango thuộc tỉnh cùng tên của El Salvador lại rộn ràng trong bầu không khí Lễ hội bắp. Sự kiện nhằm tôn vinh giá trị lao động của người nông dân và quảng bá nông sản, trong đó bắp là cây lương thực chính của địa phương.

Yêu cầu cấp bách hoàn thiện chính sách pháp luật về an ninh mạng

Yêu cầu cấp bách hoàn thiện chính sách pháp luật về an ninh mạng

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, các quy định pháp luật hiện hành tại nước ta về quản lý, bảo vệ an ninh mạng hiện vẫn còn phân tán, thiếu tính thống nhất và chưa theo kịp tốc độ phát triển của công nghệ. Vì vậy, việc sớm ban hành Luật An ninh mạng với những quy định cụ thể, chặt chẽ và khả thi là yêu cầu cấp bách, nhằm tạo hành lang pháp lý vững chắc bảo vệ chủ quyền số, quyền lợi của tổ chức và người dân.

Khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Cây Sung

Khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Cây Sung

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài làm nước lũ dâng cao đã khiến cầu Cây Sung, thuộc xã Bình Minh, trước đây là xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị sập, chia cắt hơn 300 hộ dân. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các phương án bảo đảm an toàn và hỗ trợ người dân vùng cô lập.

Xem thêm