Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 4, 04/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Diễn tập phương án chữa cháy siêu thị

(ANTV) - Sáng 3/11, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh An Giang phối hợp với siêu thị Co.op Mart Long Xuyên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại siêu thị.

Tình huống giả định, khi phát hiện cháy tại kho chữa hàng, nhân viên bảo vệ siêu thị báo cháy bằng chuông báo động, đồng thời thông báo nhân viên siêu thị nhanh chóng sơ tán, hướng dẫn khách hàng và di chuyển hàng hoá đến nơi an toàn, cứu người bị nạn.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng các thiết bị chữa cháy khống chế đám cháy. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng điều động 5 xe chữa cháy chuyên dùng đến hiện trường. Một nhóm cùng lực lượng bảo vệ siêu thị cứu người bị nạn còn kẹt lại trong siêu thị ra bên ngoài.

Nhóm còn lại kết hợp phương tiện và lực lượng chữa cháy tại chổ khống chế đám cháy và làm mát khu vực lân cận, tránh cháy lan. Sau thời gian 30 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đây là lần đầu tiên, Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh An Giang sử dụng xe thang chuyên dùng cao 32m để cứu người trên cao khi xảy ra hỏa hoạn. Phương tiện này vừa được Bộ Công an trang bị trị giá gần 20 tỷ đồng.

TP.HCM – Tập huấn kiến thức về phòng chống HIV/AIDS và chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em

Sáng 3/11, Sở Lao động Thương binh và xã hội TP.HCM đã triển khai các lớp tập huấn phổ biến kiến thức về phòng chống HIV/AIDS và chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em theo kế hoạch hành động quốc gia vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020.

Từ năm 2011 đến 2014, TP.HCM đã thực hiện tốt công tác xây dựng và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, các cấp trong công tác truyền thông, tập huấn và nhất là trong hoạt động can thiệp, tư vấn, chăm sóc hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS bằng các gói dịch vụ; thành lập 10 cơ sở chăm sóc điều trị ARV cho trẻ nhiễm HIV/AIDS.

Tính đến cuối tháng 12 năm 2014, có trên 80% trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trong diện quản lý được cung cấp các dịch vụ về y tế, giáo dục, tư vấn, hỗ trợ dinh dưỡng và phát triển thể chất, chăm sóc thay thế, vui chơi giải trí; trên 81% cơ sở trợ giúp, chăm sóc và điều trị cho trẻ em nhiễm HIV.

Các tổ chức xã hội liên quan đến trẻ em HIV được cung cấp kiến thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS và gần 100% trường học tạo cơ hội cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được đi học theo nhu cầu, không bị kỳ thị, phân biệt đối xử.

BT
Thăm dò khán giả