Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Thứ 2, 16/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang miễn cách ly người tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19

(ANTV) - Những người từ vùng dịch, đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ không phải cách ly tập trung, chỉ cần theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày. Đó là quy định vừa được tỉnh An Giang đưa ra.

Việc theo dõi sức khỏe tại nhà phải thực hiện đúng quy định, có theo dõi, giám sát và phải xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ Bảy.

Kể từ 0h sáng nay (16/8), An Giang cũng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 đối với 9/11 huyện, thị trên địa bàn.Theo đó An Giang tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 trên phạm vi 9 huyện, thành phố; riêng thị xã Tân Châu và huyện Phú Tân áp dụng Chỉ thị số 15. Thời gian thực hiện trong vòng 10 ngày, kể từ 0 giờ ngày 16/8

Đối với 9 huyện, thành phố thực hiện Chỉ thị 16, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm, mạnh mẽ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là thực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở đấy", gia đình cách ly với gia đình, khóm ấp cách ly với khóm ấp, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện.

Kiên Giang: Phạt tù 2 đối tượng đánh Công an để thông chốt kiểm dịch

Sau khi nhậu xong, 2 đối tượng kéo nhau đi về vuông tôm để nhậu tiếp. Trên đường đi, khi gặp chốt phòng, chống dịch COVID-19 và không được thông chốt, 2 đối tượng xông vào đánh Công an đang làm nhiệm vụ. 2 đối tượng này đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử và tuyên phạt vào sáng nay.

Theo cáo trạng, ngày 4/8, Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Văn Khánh cùng 3 người khác tổ chức uống rượu. Sau khi tàn cuộc, Dương rủ Khánh và 2 người bạn khác về vuông tôm của Dương ở ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa để nhậu tiếp. Khi đi đến đoạn đường nông thôn thuộc ấp Vĩnh Thành thì gặp chốt kiểm soát chống dịch của xã Vĩnh Hòa, Dương liền rú ga, nẹt bô gây mất an ninh trật tự. 

Lúc này, Đại úy Lê Minh Tú – Cán bộ Công an xã Vĩnh Hòa (U Minh Thượng) đã yêu cầu Dương và Khánh xuống xe để kiểm tra giấy tờ nhưng Dương, Khánh không chấp hành mà còn dùng lời lẽ thô tục chửi và dùng vũ lực đánh vào người Đại úy Lê Minh Tú. Sau đó Khánh và Dương bị các thành viên chốt kiểm soát khống chế bắt giữ.

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Dương bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù và Nguyễn Văn Khánh bị tuyên 1 năm tù cùng về tội chống người thi hành công vụ.

BT
Thăm dò khán giả