Thứ Bảy, 20/12/2025 13:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

An toàn du lịch rừng ngập mặn Bầu Cá Cái

(ANTV) - Từ năm 2019 đến nay, rừng ngập mặn khu vực Bầu Cá Cái ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã thu hút nhiều du khách đến thăm quan. Với diện tích gần 30 héc ta, ngoài khu vực đang trồng cây con, khu rừng già trên hàng chục năm tuổi đã cho cảnh quang thơ mộng, là nơi lý tưởng để du khách trải nghiệm và chụp ảnh kỷ niệm. Tuy nhiên, việc bảo đảm an toàn cho khách thăm quan nơi đây vẫn còn khá lỏng lẻo.

Vào ngày cuối tuần, lưu lượng khu khách đổ về Bầu Cá Cái rất đông, hơn cả trăm lượt khách. Để khách du lịch có điều kiện thăm quan, người dân nơi đây đã thành lập đội ghe với hơn 30 chiếc.

Nhờ cảnh đẹp của rừng ngập mặn và du khách về ngày càng đông nên cuộc sống của người dân nơi đây đã phần nào được cải thiện. Tuy nhiên, trang thiết bị bảo đảm an toàn cho khách du lịch, như áo phao hay phương tiện cứu hộ... vẫn chưa được trang bị.

Đường vào rừng ngập mặn có nơi sâu gần 3 mét, rất nguy hiểm đến tính mạng của khách du lịch, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em khi đi trên ghe. Vì vậy, đội ghe nơi đây cần tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn đường thủy để tiếp tục thu hút khách du lịch về Bầu Cá Cái trong thời gian tới.

Do ảnh hưởng của không khí khí lạnh, hai ngày qua, tại 7 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc (Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng và Sơn La) đã xảy ra dông, lốc, sét và mưa đá.

Theo báo cáo nhanh của 7 tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng và Sơn La dông, lốc, sét và mưa đá đã làm 3 người chết (1 tại Hà Giang do sét đánh và 2 tại Lào Cai do trú trong hang thì bị hang đá sập xuống); 16 người bị thương (Yên Bái: 6 người; Hà Giang 10 người).

Về nhà ở: 351 nhà bị sập; 5.218 nhà bị tốc mái, hư hỏng; Về cơ sở hạ tầng: 22 điểm trường và 7 công trình văn hóa, 3 nhà xưởng bị tốc mái, hư hỏng, 1 cầu giao thông bị cuốn trôi, 34 cột điện bị gãy đổ; Về nông, lâm nghiệp: 412,3 ha lúa; 390 ha hoa màu; nhiều cây trồng lâu năm, cây ăn quả bị thiệt hại. Về chăn nuôi: 106 con gia súc và 77 con gia cầm bị lũ cuốn trôi.

Tin mới nhất

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. ANTV - Truyền hình công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Xem thêm