Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Chủ Nhật, 02/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áo ấm cho em

(ANTV) - Những ngày cuối năm, nhiệt độ tại nhiều tỉnh miền núi xuống thấp kèm theo mưa khiến trời rét buốt. Đâu đó hình ảnh các em học sinh nhỏ bé nơi vùng cao trên người chỉ mặc chiếc áo mỏng manh, ngồi trong những phòng học được dựng tạm bợ bằng thanh tre, nứa lá, đầu trần chân đi đất dưới cái rét cắt da cắt thịt khiến chúng ta không khỏi xót xa… Với mong muốn mang tới một mùa đông ấm áp cho trẻ em nghèo, giúp các em thêm vững bước trên con đường tới trường, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Lai Châu đã phát động phong trào “Áo ấm cho em”.

“Nơi heo hút gió lạnh phả thì thào
   Các em nhỏ thiếu quần, thiếu áo
   Thiếu sách vở, thiếu chăn và thiếu gạo
   Vẫn vô tư cam chịu rét đến mức nào...”

1 chiếc áo được gửi trao...1 mầm non được bảo vệ.Và hôm nay, gần 900 chiếc áo ấm đã được Hội phụ nữ Công an tỉnh Lai Châu, và các nhà hảo tâm gửi trao tới các bé học sinh trường Mầm non Tà Tổng, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Khuôn mặt các em rực sáng hơn khi được khoác lên mình những chiếc áo xinh xắn, ấm áp, đong đầy tình yêu và hi vọng.

Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ chiến sỹ CAND.Món quà tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng sẽ phần nào làm cho vùng đất nơi đây bớt lạnh, để ngày mai các em sẽ có cái Tết no ấm, vui vẻ hơn. 

Thăm dò khán giả