Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:23, Chủ Nhật, 08/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất chấp nguy hiểm, thiệt hại ngư dân Quảng Trị quyết bám biển

(ANTV) - Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm, nhưng ngư dân tỉnh Quảng Trị vẫn kiên cường bám biển.

Từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái  phép trong  vùng biển của Việt Nam, đến nay rất nhiều tàu cá của tỉnh Quảng Trị khi ra khơi đánh bắt hải sản đã bị các tàu của Trung Quốc uy hiếp, cắt lưới gây thiệt hại nặng nề.

Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm, nhưng ngư dân tỉnh Quảng Trị vẫn kiên cường bám biển vừa để mưu sinh, vừa góp phần  bảo vệ vùng chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 

Hiện đã có 7 tàu công suất lớn của ngư dân tỉnh Quảng Trị bị tàu của Trung Quốc tấn công, khi đang đánh bắt ở ngư trường truyền thống Trường Sa, Hoàng Sa, thiệt hại hơn 600 triệu đồng.

Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển. Ông Trần Viết Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Gio Hải, huyện Gio Linh cho biết: “Trước tình hình Trung Quốc gây tổn thương, phá hoại tàu cá đánh ở đảo Hoàng Sa, chúng tôi kịp thời đến động viên tất cả các thuyền cùng ngư dân trên địa bàn tỉnh bám biển giữ vững chủ quyền của Tổ quốc”.

Dẫu phải đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm rình rập, ngư dân tỉnh Quảng Trị nói riêng, ngư dân miền Trung nói chung vẫn kiên cường bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương

 

Thăm dò khán giả