Thứ Bảy, 14/03/2026 22:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bắt đầu cấm một chiều lưu thông qua hầm Kim Liên

(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 4/8, sẽ thi công dự án sửa chữa, bảo đảm an toàn giao thông hầm Kim Liên. Và đoạn hầm này sẽ bị cấm một chiều.

Cụ thể, giai đoạn 1 (từ hôm nay đến 14/8), sẽ cấm các phương tiện lưu thông theo hướng Đại Cồ Việt - Xã Đàn. Hướng ngược lại, các phương tiện lưu thông qua hầm bình thường.

Các đơn vị tổ chức lắp đặt biển cảnh báo, biển chỉ dẫn phân luồng từ xa để hướng dẫn cho các phương tiện trên trục đường Đại Cồ Việt; bố trí lực lượng tổ chức cho các phương tiện đi bên trên hầm theo đường Đại Cồ Việt, Xã Đàn để bảo đảm an toàn giao thông.

Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh lên thành bão số 4

Hồi 10 giờ ngày 04/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,4 độ Vĩ Bắc; 115,6 độ Kinh Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 180km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh thêm. Đến 10 giờ ngày 05/8, vị trí tâm bão ở khoảng 23,0 độ Vĩ Bắc; 117,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11.

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên): phía Bắc vĩ tuyến 20,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 114,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy.

Tin mới nhất

Bầu cử sớm tại Công an Đắk Lắk

Bầu cử sớm tại Công an Đắk Lắk

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, Tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 43 tại phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cho cử tri là CBCS đang công tác tại 29 đơn vị trực thuộc Công an tỉnh tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.

Công an TP Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho hơn 2.000 cử tri

Công an TP Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho hơn 2.000 cử tri

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.

Hướng về Ngày hội non sông

Hướng về Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.

Lực lượng Công an trong ngày hội lớn của dân tộc

Lực lượng Công an trong ngày hội lớn của dân tộc

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.

Chuẩn bị tốt bầu cử tại các cơ sở cai nghiện ma túy

Chuẩn bị tốt bầu cử tại các cơ sở cai nghiện ma túy

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.

Xem thêm