Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Chủ Nhật, 02/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện siết chặt công tác phòng, chống Covid-19

(ANTV) -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19  trên thế giới, đặc biệt những ngày vừa qua đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Việt Nam ,Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức, trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tại Hà Nội, các cơ sở y tế đang siết chặt công tác phòng, chống Covid-19 nhằm ngăn chặn các lỗ hổng để đảm bảo an toàn sức khoẻ cộng đồng.

Theo ghi nhận những ngày qua, tại một số bệnh viện ở Hà Nội, người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến thăm khám.
 
Tại bệnh viện 198 Bộ Công an, nhân viên của bệnh viện thực hiện đo nhiệt độ, nhắc nhở người dân khai báo y tế ngay tại cổng vào. Đơn vị đã tiến hành phân luồng bệnh nhân, xây dựng lối đi khám bệnh, khu vực cách ly riêng biệt. Trường hợp nghi ngờ sẽ được phân luồng đến ngay khu vực cách ly.Đặc biệt, việc người nhà vào thăm bệnh nhân được hạn chế tối đa.
 
Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Bệnh viện 198 cho biết, gần đây thì xuất hiện chủng mới từ Ấn Độ thì Đảng ủy, Ban giám đốc đã cùng với BCĐ phòng chống dịch đã kích hoạt khâu phòng chống dịch chặt chẽ hơn, phân luồng bệnh nhân, hạn chế tối đa người nhà bệnh nhân chăm sóc tại buồng bệnh. Đối với CBCS, nhắc nhở cán bộ chiến sĩ bằng văn bản nhất là cái biện pháp 5K được nâng cao và quán triệt đến toàn bộ cán bộ chiến sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện 198.
 
Tương tự, tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, việc sàng lọc, phân luồng khám chữa bệnh cũng được thực hiện nghiêm ngặt. Với bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngờ sẽ được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tại khu nhà F – là khu vực khám bệnh cho người nghi ngờ mắc Covid-19. Hơn 1 năm qua, đã có gần 40.000 lượt bệnh nhân khám bệnh tại khu nhà này, 600 trường hợp được cách ly, phát hiện 3 trường hợp dương tính.
 
Theo ghi nhận, không chỉ có 2 bệnh viện trên, nhiều bệnh viện khác cũng đã đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch và ngăn chặn các lỗ hổng để đảm bảo an toàn sức khoẻ cộng đồng.
 
Bà Ngô Thị Hiếu Minh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp – BVĐK Đức Giang – Hà Nội cho biết, bệnh viện đã triển khai khám sàng lọc ngay từ khâu vào. Tất cả bệnh viện đi qua cổng đều được sàng lọc sơ bộ. Nếu bệnh nhân có biểu hiện bệnh hô hấp thì sẽ được xuống thẳng khu khám cách ly, xét nghiệm nếu cần. Nếu bệnh nhân không có biểu hiện nghi ngờ thì sẽ được vào khu nhà A và D để khám.
 
Theo BS CKII Bùi Quang Hào, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Da liễu Trung ương, thời gian gần đây thì dịch bệnh rất phức tạp, chúng tôi phải nhắc nhở mọi người, ngoài 5k thì thêm 1k nữa là 6k tức là không được chủ quan lơ là. BGĐ nhắc nhở đến các trưởng khoa và các bác sĩ là vẫn phải thực hiện nghiêm túc nhưng quy định mà BCĐ quốc gia phòng chống COvid và Bộ Y tế khuyến cáo.
 
Nguy cơ bùng phát đợt dịch COVID-19 thứ 4 là rất lớn,  Ban chỉ đạo phòng, chống Covid Quốc gia yêu cầu các bộ ngành và địa phương siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là tại các cơ sở y tế và cơ sở sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng cần tăng cường công tác kiểm tra, xử lý những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đối với tất cả các tổ chức sản xuất, kinh doanh, gương mẫu đầu tiên là các cơ sở y tế các trường học, nhất thiết là phải đánh giá các biện pháp an toàn phòng chống dịch và cập nhật lên hệ thống an toàn COVID. Tôi đề nghị tất cả các bộ, các tỉnh phải kiểm tra và thúc đẩy cái này. Chúng ta không thể để tình trạng lại một cái nhà máy,  lại một cái bệnh viện do thực hiện không nghiêm để xảy ra dịch bệnh mà lại ảnh hưởng đến nhà nước.
 
Liên quan đến 41 nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Trung ương là F2 của bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 ở huyện Đông Anh, Hà Nội,  hiện những người này đã có kết quả âm tính lần 1. Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã họp và đưa ra quyết định mọi hoạt động của bệnh viện đều bình thường.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả