Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:38, Chủ Nhật, 30/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bia rượu dẫn đến nhiều vụ án mạng giữa người thân

(ANTV) - Tại Bình Định, thời gian gần đây, tội phạm “giết người” đã giảm đáng kể, song đáng tiếc là án mạng giữa người thân trong gia đình vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, chủ yếu xảy ra ở vùng thôn quê. Trong tất cả các vụ việc xảy ra đều có bóng dáng của bia rượu.

Cuối tháng 10.2022, TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa xét xử  bị cáo Lê Văn Tài (sinh năm 1990, trú huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) về tội “giết người” và tuyên phạt bản án 19 năm tù.

Điều đáng nói, hung thủ và nạn nhân trong vụ án mạng này là 2 cha con.

Theo cáo trạng, vào chiều 10.5.2022, khi Lê Văn Tài đi nhậu về nhà thì gặp cha ruột là Lê Văn Tuấn đang ngồi uống rượu. Bị cha mắng vì hay ăn nhậu, trong lúc bị ma men dẫn lối, Lê Văn Tài đã đâm cha ruột 2 nhát dẫn đến tử vong.

Bia rượu là nguồn cơn khiến nhiều đối tượng trở nên thú tính, sẵn sàng vung dao với bất kỳ ai, kể cả là những người thân. Điển hình về vụ việc này là Lê Chí Ngọc (trú huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), bị cáo đã phải nhận lãnh bản án 9 năm tù về tội “giết người”.

Ngọc có thói quen nguy hiểm là cứ uống rượu say là chửi mắng, đe dọa cha mẹ vợ. Những lần như thế, người thân trong gia đình đều tìm cách khuyên can. Chỉ đến khi Lê Chí Ngọc dùng rựa chém liên tiếp gây thương tích cho anh vợ 51 %, bố vợ 7% thì gia đình mới tố cáo sự việc đến cơ quan chức năng.

Những vụ án như trên gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng lạm dụng rượu bia, nhất là ở vùng nông thôn. Trên hết, người dân cần chủ động, đừng để quá chén, không làm chủ bản thân mà dẫn đến những vụ việc đau lòng, khi hối hận thì đã muộn màng.

BT
Thăm dò khán giả