Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:40, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an diễn tập phương án phòng chống thiên tai

(ANTV) - Sáng ngày 8/9, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an đã tổ chức diễn tập phương án phòng chống thiên tai, bão, lũ, tìm kiếm cứu nạn và đảm bảo ANTT tại khu vực Đông Bắc năm 2017. Đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

Đây là phương án diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của gần 2 nghìn cán bộ chiến sĩ và chính quyền, nhân dân địa phương. Trong đó Bộ Tư lệnh CSCĐ là đơn vị chủ trì, phối hợp với Công an, Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Quảng Ninh, các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an, cùng hàng trăm loại vũ khí, phương tiện hiện đại tham gia.

Theo đó, cuộc diễn tập gồm 2 phần: kỹ thuật bơi cơ bản, bơi vũ trang; kỹ thuật sử dụng phương tiện đường thủy tìm kiếm, cứu nạn và phương án xử lý tình huống phòng, chống bão, lũ lụt, tìm kiếm cứu nạn và đảm bảo ANTT.

Các tình huống diễn tập sát với tình hình thực tế, giúp lực lượng tham gia diễn tập rèn luyện được những kỹ năng cơ bản trong công tác tìm kiếm cứu nạn,khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ và đảm bảo ANTT xảy ra trong thực tế.

Cũng thông qua diễn tập để nhằm rà soát, đánh giá những hạn chế thiếu sót và những yếu kém trong trang bị và tổ chức lực lượng để có cơ sở đề xuất với các cấp lãnh đạo chỉ huy trên cơ sở đó bổ sung các phương án luyện tập, bổ sung các phương tiện trong khi cứu hộ cứu nạn và bổ sung các phương pháp điều hành chỉ huy nhằm nâng cao toàn diện các mặt khi xảy ra bão lũ thiên tai để các lực lượng phối hợp một cách đồng bộ, tổ chức ứng phó với thiên tai bão lũ xảy ra và đảm bảo ANTT đạt hiệu quả cao nhất”

Cuộc diễn tập cũng đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, cán bộ, quần chúng nhân dân trong việc chủ động sẵn sàng ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, bão lũ, tìm kiếm cứu nạn và đảm bảo ANTT.

BT
Thăm dò khán giả