Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 09:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 4, 19/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT thống nhất nên mở cửa trường học

(ANTV) - Trong cuộc Hội thảo trực tuyến toàn quốc về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế tổ chức vào sáng 19/1, cả 2 Bộ cùng thống nhất nên mở cửa trường học.

Đến ngày 15/1, có 43/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh mầm non đi học trở lại; có 46/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học đến trường chiếm tỉ lệ 57,38%; 53/63 tỉnh, thành phố cho học sinh THCS, THPT (nhất là học sinh khối lớp 7 đến lớp 12) học trực tiếp chiếm tỉ lệ 69% học sinh/cả nước.

Dự kiến đến ngày 7/2, có thêm 8 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp.

Theo Bộ Y tế, hiện nay đã có 80,3% dân số tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, 70,35% dân số đã tiêm đủ liều. Bộ Y tế đã trình Chính phủ xem xét tiếp tục tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi vào năm 2022. Với độ phủ vaccine và miễn dịch cộng đồng như hiện nay, ngành giáo dục hoàn toàn có thể đưa trẻ từ 12-17 tuổi trở lại trường học trực tiếp.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng cho rằng, đây chính là lúc ngành Giáo dục cần điều chỉnh trong mở cửa trường học một cách an toàn, như tinh thần chỉ đạo của Chính phủ trong thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tại Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Sáng 19/1, Thanh tra Chính phủ đã công bố kế hoạch thanh tra về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng chống COVID-19 tại Hà Nội.

Đối tượng thanh tra là UBND TP Hà Nội; một số sở, ngành và các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân có liên quan nhằm xác định rõ trách nhiệm của từng cấp, từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong việc lập, thẩm định, phê duyệt, thực hiện việc mua sắm.

Quá trình thanh tra sẽ đảm bảo chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ, kế thừa kết quả của cơ quan chức năng về các nội dung liên quan có đủ cơ sở, căn cứ pháp luật; không làm cản trở đến hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh tra; thực hiện nghiêm túc chế độ bảo mật và chế độ thông tin, báo cáo.

BT
Thăm dò khán giả