Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:54, Chủ Nhật, 05/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu các tỉnh đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(ANTV) - Thời gian qua, Bộ Y tế đã phân bổ kịp thời vaccine phòng COVID-19 đến các địa phương, đơn vị để triển khai tiêm chủng. Tổng hợp ghi nhận kết quả triển khai từ các địa phương, tính đến hết ngày 30/11/2021, cả nước đã tiêm được hơn 123 triệu liều vaccine. Mới đây, Bộ Y tế vừa có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Cụ thể, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phỏng COVID-19 cho người dân trong độ tuổi chỉ định; đảm bảo tiêm chủng an toàn theo các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt lưu ý và ưu tiên tiêm chủng cho đối tượng là người từ 50 tuổi trở lên, người mắc bệnh nền.

Hoàn thành việc bao phủ mũi 1 cho 100% dân số từ 12 tuổi trở lên trong năm 2021 và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian. Đối với những địa phương đã đạt được độ bao phổ vaccine cao cần rà soát kĩ càng và tổ chức tiêm vét, đảm bảo tất cả người dân có đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ liều vaccine.

 

TP.HCM: Xưởng gỗ rộng hàng ngàn m2 bốc cháy dữ dội

Chiều 04/12 một xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 ở xa lộ Hà Nội, phường Linh Trung, TP Thủ Đức (TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Sau nhiều giờ nỗ lực, đám cháy được các chiến sĩ PCCC dập tắt hoàn toàn.

Theo đó, lực lượng PCCC công an TP Thủ Đức cùng nhiều đơn vị điều hàng chục cán bộ, chiến sĩ và xe chuyên dụng đến triển khai công tác chữa cháy, dập lửa. Đến 19h20p cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Nhiều tài sản bên trong cũng bị thiêu rụi. Hiện thiệt hại và nguyên nhân đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

 

Thăm dò khán giả