Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Thứ 3, 03/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế xin ý kiến 2 tình huống ứng phó với dịch COVID-19

(ANTV) -Trên cơ sở kế hoạch của Tổ chức Y tế thế giới, tham khảo kế hoạch đáp ứng của một số quốc gia và thực tiễn tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, Bộ Y tế xây dựng các tình huống dịch COVID-19 trong giai đoạn chuyển tiếp từ phòng chống đại dịch sang quản lý bền vững như sau:

Tình huống thứ nhất: Chủng virus vẫn tiếp tục tiến hóa, tuy nhiên do cộng đồng đã có miễn dịch nên số trường hợp nặng và tử vong giảm dần dẫn đến các ổ dịch không còn nghiêm trọng như trước hoặc xuất hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 nhưng ít nghiêm trọng hơn.
 
Tình huống thứ hai: Xuất hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng làm giảm hiệu quả vaccine hoặc miễn dịch, khiến ca nhiễm có triệu chứng nghiêm trọng hoặc tử vong tăng lên, đặc biệt ở các nhóm dễ bị tổn thương.
 
Trong 2 tình huống này, Bộ Y tế nhấn mạnh một trong 4 nguyên tắc đặt ra là vaccine là biện pháp hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ chuyển nặng, tử vong.
 
 Các địa phương thu hút khách du lịch dịp nghỉ lễ
 
 
Đợt nghỉ lễ dài ngày lần này, các địa phương trong cả nước thu hút lượng lớn khách du lịch, lượng khách gia tăng đột biến, gấp nhiều lần so với ngày thường.
 
Tại Hà Nội, năm nay thời tiết nắng đẹp, mát mẻ nên tại các địa điểm như Văn Miếu Quốc Tử Giám, phố đi bộ Hồ Gươm, công viên Thủ Lệ thu hút lượng lớn khách du lịch đổ về. Tỉnh Quảng Ninh dịp nghỉ lễ năm nay đón hơn 400.000 lượt khách. Thanh Hóa gấp hơn 2 lần, ước tính tổng lượng khách đạt gần 900.000 lượt. Quảng Bình đón 115 000 lượt du khách. Các địa điểm khác như Đà Nẵng cũng đón hơn 250.000 lượt khách, Khánh Hòa 270.000 lượt, Phú Quốc - Kiên Giang là 45.000 lượt.  

 

Thăm dò khán giả