Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 2, 14/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bốt điện cổ động phòng chống dịch Covid-19

(ANTV) - Những ngày gần đây, nhiều bốt điện trên đường phố Hà Nội được trang trí thành những bức tranh đẹp mắt, mang tinh thần cổ động phòng, chống dịch Covid-19. Điều này không chỉ làm đẹp mỹ quan đô thị xung quanh mà còn là cách truyền tải sinh động thông điệp phòng chống dịch Covid-19 tới người dân. Đây là chương trình được thực hiện bởi Hội Cựu chiến binh phối hợp với Đoàn thanh niên phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thông điệp 5k; Phòng, chống Covid-19 là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội; Mọi người hãy ở nhà vì chúng tôi'; Đeo khẩu trang để bảo vệ chính bạn;... - Những thông điệp ý nghĩa đi kèm với những hình ảnh sinh động đang được tô vẽ lên những bốt điện trên khắp các con phố tại Hà Nội.

Tác giả của những bức tranh tô màu đầy ý nghĩa này chính là những sinh viên chuyên ngành mỹ thuật tại các trường Đại học ở Hà Nội. Một nhóm vẽ tranh gồm 4 bạn sinh viên đã tình nguyện tham gia chương trình bằng cả niềm đam mê và tình yêu thương dành cho quê hương đất nước với mong muốn lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về quá trình phòng chống dịch trong bối cảnh hiện nay.

Những chiến sỹ Công an không ngại nắng mưa căng mình tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch, những y bác sỹ đang ngày đêm âm thầm cứu chữa bệnh nhân Covid-19, những con người đã thầm lặng cống hiến hết mình trong cuộc chiến chống Covid-19 đầy cam go và vất vả. Tất cả đều được những chàng trai trẻ khắc họa qua những nét vẽ với đầy sự yêu thương và trân quý.

Đây vừa là cách nhằm hạn chế hành vi dán tờ rơi gây mất mỹ quan đô thị, vừa là hình thức truyền tải thông điệp phòng dịch tới người dân một cách sinh động, bắt mắt và hiệu quả. Hầu hết các bức tranh cổ động đều nhận được phản hồi tích cực từ người dân.

Những bức tranh cổ động đầy sáng tạo và độc đáo này không chỉ lan tỏa thông điệp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến cho cộng đồng và xã hội mà còn giúp cho Thủ đô như khoác lên mình một diện mạo mới, góp phần đưa hình ảnh của Hà Nội ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Hà Tĩnh: Dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp

Từ 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 về Hà Tĩnh từ Bình Dương được phát hiện vào ngày 5/6. Đến nay, chỉ sau hơn 1 tuần, tỉnh này đã có đến 47 ca mắc bệnh Covid-19. 5 huyện, thành phố, thị xã buộc phải cách ly y tế các khu dân cư để tập trung khoanh vùng, dập dịch. Hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Tĩnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp, các giải pháp phòng chống dịch vẫn đang được chính quyền địa phương gấp rút triển khai.

Chốt cách ly y tế tổ dân phố 6, huyện Thạch Hà vừa được thiết lập trưa nay. Hiện trên địa bàn huyện Thạch Hà đã có đến 15 ca mắc Covid-19, rải rác khắp các xã, thị trấn. Công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng F1, F2 được triển khai suốt những ngày qua, song vẫn chưa khống chế được dịch bệnh.

Chỉ trong ngày hôm nay, Hà Tĩnh đã phát hiện thêm 16 bệnh nhân mắc Covid-19. Đa phần các bệnh nhân này trước đó đều đi tắm biển tại huyện Lộc Hà. Với lịch trình di chuyển khá phức tạp và khai báo y tế chưa trung thực đã khiến công tác truy vết của ngành y tế gặp nhiều khó khăn.

Hiện Hà Tĩnh đang tập trung đồng bộ các giải pháp nhằm phát hiện sớm các đối tượng F0, cách ly các đối tượng F1 và F2. Đảm bảo mỗi đối tượng F1 sẽ được ở một phòng, không để lây lan chéo trong khu cách ly. Đồng thời, tỉnh Hà Tĩnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực.

Hiện Hà Tĩnh đã thành lập các điểm xét nghiệm dịch vụ Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên cho cộng đồng. Việc xét nghiệm test nhanh sẽ được thực hiện miễn phí cho người dân ở trong vùng tâm dịch. Giải pháp này sẽ góp phần phát hiện sớm các trường hợp dương tính để khống chế, cách ly kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả