Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách chăm sóc da trong mùa hè

(ANTV) - Điều khiến các chị em e ngại nhất có lẽ là ánh nắng mặt trời. Bởi vì ánh nắng sẽ làm hại đến làn da. Nếu không có chế độ chăm sóc hợp lý, da của chị em rất dễ bị sạm, tổn thương và nhanh lão hóa.

 

Bình thường thì việc bảo vệ, chăm sóc da là việc làm cần thiết hàng ngày của phái đẹp. Tuy nhiên, vào mùa hè nắng nóng, không chỉ riêng chị em phụ nữ đâu, mà tất cả mọi người đều nên giữ gìn làn da, tránh bị cháy nắng hay các tia UV gây ung thư da.

Vì thế nếu phải lao động, hay có các hoạt động ngoài trời khi có nắng, hãy lưu ý bảo vệ cho làn da tránh ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là ánh nắng vào khoảng thời gian từ 10 - 15 giờ sẽ có hại cho làn da nhất.

Mặc quần áo dài tay hay áo che nắng khi ra ngoài trời giúp ngăn da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nhưng cần chú ý nên mặc quần áo màu sáng vì quần áo màu tối (đen, nâu,...) có thể hấp thụ nhiệt và khiến bạn cảm thấy nóng bức hơn.

Đeo kính râm, đội mũ rộng vành, đeo khẩu trang. Kính râm giúp bảo vệ mắt khỏi đục tinh thể khi ở ngoài trời có ánh nắng gay gắt. Ngoài ra, kính râm, mũ rộng vành, khẩu trang cũng giúp bảo vệ mắt khỏi nhăn nheo và giúp vùng gò má nhô cao không bị cháy nắng.

Đặc biệt cần thoa kem chống nắng để bảo vệ da khỏ các tia UV gây ung thư da. Tuy nhiên tuyệt đối tránh xịt nước hoa lên da dưới ánh nắng mặt trời. Bởi dưới tác động của ánh nắng, tại các vùng da xịt nước hoa có thể xuất hiện các đốm màu đỏ và giảm sắc tố, gây ra chứng loang ở vùng da đó.

Chăm sóc da hàng ngày trong mùa hè   

Để da bị cháy nắng rồi thì khắc phục thật không dễ dàng. Vì thế chúng ta cần phải chăm sóc da hàng ngày để có được một làn da khỏe mạnh trong mùa hè này. Và các bước hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn quy trình và những lưu ý khi chăm sóc da mỗi ngày trong mùa hè.

Sử dụng kem chống nắng thế nào  

Kem chống nắng rất quan trọng, và chúng ta cần phải sử dụng kem chống nắng không chỉ khi trời nắng hay khi đi ngoài trời đâu, bởi vì dù trời không nắng thì các tia tử ngoại vẫn gây hại cho da. Nói đến kem chống nắng thì không chỉ là phải chú ý không gian hay thời gian sử dụng đâu, mà còn rất nhiều lưu ý khác như chỉ số SPF, loại nào phù hợp, thoa thế nào?

BT
Thăm dò khán giả