Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:22, Thứ 3, 13/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần đơn vị độc lập tổ chức đấu giá trực tuyến biển số xe?

(ANTV) - Bộ Tư pháp vừa trình Ủy ban Pháp luật Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022. 

Theo đó, người có nhu cầu được chọn bất cứ biển số nào trong kho biển số để đấu giá. Chủ trương này không chỉ đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân, mà còn thu về một khoản ngân sách phục vụ cho mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông cho địa phương và cả nước, tăng tính minh bạch trong việc cấp biển số xe.

Nhưng để việc triển khai được minh bạch hiệu quả và không vướng mắc giữa các văn bản pháp luật khác nhau thì vẫn còn nhiều vấn đề cần tháo gỡ. 

 

Hà Nội: Người đứng đầu cấp ủy chịu trách nhiệm nếu để xảy ra cháy nổ

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và các hoạt động sản xuất, kinh doanh có điều kiện trên địa bàn thành phố.

Trong đó, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy nếu để xảy ra cháy nổ, gây hậu quả nghiêm trọng cho người và tài sản trên địa bàn, phạm vi quản lý.

 

Hà Nội: Sẽ tước giấy phép đơn vị có nhiều 'hung thần' xe tải vi phạm

Nằm trong kế hoạch phối hợp giữa Thanh tra, Sở Giao thông vận tải và Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội, ngoài xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định, từ nay đến cuối năm, các tổ công tác liên ngành sẽ rà soát, kiểm tra nếu phát hiện doanh nghiệp, đơn vị vận tải có nhiều xe tải vi phạm trên đường sẽ bị tạm thời tước phù hiệu, giấy phép kinh doanh.

Từ ngày 13/9: Khôi phục tuyến xe buýt không trợ giá số 109

Chính thức từ 13/9, tuyến xe buýt 109 - tuyến xe không trợ giá, do tư nhân đầu tư bắt đầu vận hành nhằm phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng lớn của hành khách ra vào sân bay. Giá vé 8.000-15.000 đồng/lượt tùy khoảng cách. Hàng ngày sẽ có 110 chuyến xe, chạy từ 5h45 đến gần 12h đêm.

Thăm dò khán giả