Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 6, 25/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần làm gì để chỉnh trang đô thị hiệu quả lâu dài?

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội đang chỉ đạo đẩy nhanh chỉnh trang đô thị, trồng mới cây xanh tạo cảnh quan bóng mát và bảo vệ môi trường, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2023. Thời gian qua TP Hà Nội rất quan tâm đến công tác chỉnh trang, phát triển đô thị. Tuy nhiên, giữa chủ trương đúng đắn đến công tác triển khai thực hiện vẫn còn có những bất cập dẫn đến nhiều kết quả không đạt được như mong muốn. Điển hình trong công tác này là việc tạo diện mạo mới cho vỉa hè của hơn 900 tuyến phố trong nội thành. 

 

Bổ sung 23 tuyến vận tải hành khách cố định mới

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Cục Đường bộ Việt Nam; Sở Giao thông vận tải các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Hải Phòng, Lai Châu, Ninh Bình, Lào Cai, Bắc Ninh, Sơn La, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Dương, Bình Định, Khánh Hòa, Hà Nam, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ về việc cập nhật, bổ sung vào danh mục mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ toàn quốc.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải thống nhất cập nhật, điều chỉnh, bổ sung 23 tuyến mới vào danh mục chi tiết mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ toàn quốc để các Sở Giao thông vận tải tổ chức triển khai và thực hiện các nội dung quản lý tuyến theo quy định.

 

 

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách không mua vé trôi nổi

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội vừa cho biết, hiện trên các trang mạng xuất hiện hiện tượng bán lại vé tàu. Hành khách mua vé tàu này sẽ đối diện nguy cơ không được đi tàu hoặc bị phạt nếu khách đi tàu không đúng với tên, số giấy tờ tùy thân thể hiện trên thẻ lên tàu, đồng thời lưu trên hệ thống vé tàu điện tử (thông tin khách đi tàu phải khai báo khi mua vé) sẽ không được đi tàu.

Do đó, khách mua vé thật nhưng là vé bán lại hoặc thẻ lên tàu sửa thông tin hành khách đều không hợp lệ. Vì vậy, để tránh mua phải vé giả, vé không hợp lệ, đường sắt khuyến cáo hành khách lưu ý các quy định khi mua vé và đi tàu.

TP.Hồ Chí Minh đề xuất nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng xăng dầu

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho Bộ Công Thương, Bộ Tài chính trong trường hợp cần thiết (giá các mặt hàng xăng dầu có biến động bất thường, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân...) được chủ động trong việc quyết định thời gian điều hành giá xăng dầu phù hợp.

Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị giải pháp tháo gỡ khó khăn và đảm bảo cung ứng xăng dầu vừa được UBND TP.Hồ Chí Minh gửi Thủ tướng Chính phủ.

Thăm dò khán giả