Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:23, Thứ 7, 21/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần tuân thủ quy định pháp luật về sử dụng pháo

(ANTV) - Ngày 8/8/1994, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 406-TTg về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo. Đây là Chỉ thị mang tính lịch sử bởi thói quen sản xuất, buôn bán và đốt pháo đã tồn tại từ hàng ngàn năm đối với người Việt Nam. Theo Chỉ thị số 406-TTg, kể từ ngày 1/1/1995 nghiêm cấm sản xuất, buôn bán và đốt các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ trong phạm vi cả nước (trừ các loại pháo hoa và thuốc làm pháo hoa).

Đến ngày 11/1/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 137 có quy định mới cho phép cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được sử dụng pháo hoa vào dịp Lễ, Tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị. Tuy nhiên, hiện nay một bộ phận người dân khi tiếp cận thông tin liên quan đến Nghị định 137 đã hiểu chưa đúng các quy định về cho phép sử dụng pháo hoa, dẫn đến những vi phạm đáng tiếc xảy ra. Những nội dung này sẽ được Thiếu tướng Phùng Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục CSQLHC về TTXH, Bộ Công an trao đổi cùng phóng viên ANTV.

Để chuẩn bị cho việc sử dụng pháo hoa trong đêm giao thừa sắp. Anh Trịnh Tuấn Anh đã đến trụ sở Công an Phường để đăng ký điểm bắn, sử dụng 02 giàn pháo hoa phun viên do Bộ Quốc phòng sản xuất đây là số pháo được anh mua tại cơ sở kinh doanh đạt điều kiện và có hoá đơn, chứng từ rõ ràng. 

Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải người dân nào cũng nhận thức như anh Trịnh Tuấn Anh. Chính vì thế, từ nhiều ngày trước Tết Nguyên đán lực lượng công an các đơn vị địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và tổ chức ký cam kết với người dân chấp hành nghiêm các quy định về pháo nổ.

   
 

BT
Thăm dò khán giả