Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 09/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động Đắk Lắk diễn tập thực binh

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Bảo vệ  và Cơ động ( CSBV và CĐ ) - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức diễn tập thực binh xử lý tình huống phức tạp.

 
Tình huống giả định một đám đông tụ tập, kéo đến trụ sở UBND tỉnh để khiếu nại về chuyện giải tỏa, đền bù đất đai của một án.  Lợi dụng chuyện đó, một số đối tượng phản động, đối tượng từng phạm pháp mặc dù không liên quan gì đến việc giải tỏa, đền bù đất đai nhưng cũng có mặt để kích động, gây phức tạp về ANTT.  
 
Đám đông có mang theo gậy gộc, băng rôn khẩu hiệu vừa đi vừa la lối, hô hào, đập phá một số tài sản nhà dân, công sở bên đường. 
 
Trong khi các lực lượng dân vận, đoàn thể ra tuyên truyền, vận động giải thích để đám đông giải tán, thì phòng CSBV và CĐ khẩn trương triển khai các bước của phương án tác chiến như: lập rào cản, phối hợp cùng lực lượng nghiệp vụ của công an tỉnh xâm nhập, nắm các đối tượng cầm đầu nguy hiểm, quá khích, tổ chức thành đội hình ngăn chặn đám đông.
 
Sau khi giải tán đám đông,  phòng CSBV và CĐ cùng các lượng chức năng khác khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm ổn định ANTT trên địa bàn.
 
Kết thúc đợt diễn tập, Ban tác chiến đã rút ra một số kinh nghiệm để cho việc huấn luyện,  diễn tập sau này càng sát hơn với thực tế, qua đó, cũng để cho CBCS phòng CSBV và CĐ bồi đắp thêm ý thức cảnh giác, sẵn sàng tác chiến hiệu quả trong những tình huống phức tạp về ANTT.
 
BT
Thăm dò khán giả